Làm gì khi điều hòa Daikin nháy đèn xanh?

23053

Điều hòa Daikin nháy đèn xanh, làm sao để bạn có thể xử lý tình trạng này. Dưới đây là những cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng mà Vinamo đề cập cho bạn. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa có tiếng trên thị trường hiện nay, được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng. Cũng như bất kỳ thiết bị khác, quá trình sử dụng sẽ khiến các linh kiện trong máy móc bị hao tổn, đồng thời những tác động từ môi trường cũng khiến điều hòa bị hỏng.

điều hòa daikin nháy đèn xanh
điều hòa daikin nháy đèn xanh

Cũng như các loại điều hòa khác khi gặp bất cứ một sự cố nào đó điều hòa sẽ thông báo tới người dùng bằng cách hiện hiển thị mã lỗi hoặc đưa ra tín hiệu bằng cách nháy đèn.

Điều hòa Daikin nháy đèn xanh là biểu thị cho lỗi nào? Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi nháy đèn xanh.

Nguyên nhân điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Dựa theo kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị điều hòa tại địa bàn Hà Nội hơn 10 năm, Vinamo đã tổng hợp nên nguyên nhân dẫn đến điều hòa nhấp nháy đèn xanh, cụ thể như sau:

  • Điều hòa bị thiếu gas
  • Điều hòa hỏng linh kiện
  • Điều hòa không được vệ sinh sau lâu ngày sử dụng
  • Hỏng quạt điều hòa
  • Hỏng lốc điều hòa

Khi gặp phải những tình trạng này,  điều hòa sẽ hiển thị mã lỗi F3.

điều hòa daikin nháy đèn xanh
điều hòa daikin nháy đèn xanh

Dấu hiệu điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Để chắc chắn rằng điều hòa của gia đình bạn đang mắc phải lỗi nháy đèn xanh bằng những hướng dẫn cụ thể dưới đây của chúng tôi bạn hãy kiểm tra:

Điều hòa tự nháy đèn

Điều hòa sau 30 phút chạy sẽ nháy đèn. Nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến tình trạng này chính là điều hòa thiếu gas. Nếu bạn đã bổ sung gas mà trường hợp này vẫn lặp đi lặp lại thì chắc chắn là gas đang bị rò rỉ.  Bạn cần kiểm tra ống đồng để để hàn gắn lại những chỗ ở chỗ xước.

Điều hòa Daikin tự bật tắt

Khi bạn đã thiết lập chế độ nghỉ ngơi cho điều hòa mà nó vẫn tự nhiên bật lên và hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi nháy đèn xanh.

Bạn hãy kiểm tra bo mạch của cả dàn nóng và dàn lạnh, nếu thấy côn trùng xuất hiện ở đó thì hãy xử lý nhanh.

Điều hòa Daikin nháy đèn và đóng cửa gió

Lúc này bạn hãy kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh xem tín hiệu của nó có khớp với điều hòa hay không? Nguồn của cục nóng điều hòa có ổn định hay không?

Cục trong và cục ngoài của điều hòa Daikin không chạy

Thực hiện kiểm tra dàn lạnh, bo mạch dàn nóng, hệ thống dẫn gas để khắc phục kịp thời.

Cục nóng điều hòa kêu to

Cần phải quan sát xem cục nóng có đang bị vật gì chạm vào hay không?

Hãy áp dụng ngay những hướng dẫn trên để nhận biết nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi nháy xanh .

Khi chắc chắn được lỗi mà điều hòa mắc phải bạn mới có thể xử lý chúng nhanh chóng chính xác được.

Cách sửa điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh bạn có thể tự sửa chữa được như: lâu ngày không vệ sinh, bị hở gas, thiếu gas.

Trong trường hợp này, bạn hãy bổ sung gas khi nó thiếu và khi nó bị hở ra thì hãy kiểm tra ống đồng.

Bên cạnh những nguyên nhân này, có những nguyên nhân bạn không thể tự mình sửa chữa được. Đó là bị hỏng bo mạch, hỏng dàn nóng, dàn lạnh, hỏng cục nóng.

điều hòa daikin nháy đèn xanh
điều hòa daikin nháy đèn xanh

Bởi đây là những bộ phận liên quan trực tiếp kỹ thuật. Bất cứ ai không có kinh nghiệm và chuyên môn, nếu tự mình sửa chữa 99% sẽ làm lỗi này nặng thêm.

Để tránh tình trạng biến lợn lành thành lợn què, tiền mất tật mang hay tốn quá nhiều thời gian công sức mà kết quả thu lại còn tệ hơn giải pháp mà chúng tôi đưa ra cho bạn chính là liên hệ tới cơ sở sửa chữa điều hòa uy tín để họ nhanh chóng tư vấn và và hỗ trợ lỗi cho bạn.

Vianmo – địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội

Vinamo là địa chỉ hàng đầu tại Hà Nội về vấn đề sửa chữa điện lạnh, trong đó có điều hòa. Họ có hơn 10 năm hoạt động, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ quý khách trong vòng 30 phút liên hệ.

Vinamo được ủy quyền từ các thương hiệu nổi tiếng như LG, Samsung, Daikin.. Chúng tôi luôn tự tin đem đến thiết bị thay thế chính hãng với chế độ bảo hành đầy đủ cho quý khách.

Vinamo tự tin là địa chỉ chất lượng hàng đầu cung cấp các dịch vụ sửa chữa cho quý khách. Hãy an tâm lựa chọn chúng tôi bạn nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi điều hòa Daikin nháy đèn xanh. Đừng ngần ngại, hãy xem xét, quan sát và sửa chữa lỗi này kịp thời. Đừng quên liên hệ với Vinamo – cơ sở sửa chữa điều hòa hàng đầu tại Hà Nội, nếu như bạn có nhu cầu khắc phục lỗi thiết bị này nhanh chóng, an toàn.