Làm thế nào để rã đông thực phẩm trong tủ lạnh?

1459

Bảo quản thực phẩm trong ngăn đá là cách để dự trữ thực phẩm lâu dài.  Tuy nhiên làm như thế nào để rã đông thực phẩm trong tủ lạnh là điều mà nhiều người muốn biết. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân sẽ hướng dẫn bạn một số cách hữu hiệu nhất.

ra-dong-thuc-pham-trong-tu-lanh
Rã đông thực phẩm trong tủ lạnh

Rã đông thực phẩm trong tủ lạnh nhanh chóng

Khi thợ sửa tủ lạnh của chúng tôi tiếp xúc khách hàng và hỏi về cách ra đông thực phẩm trong tủ lạnh thì có rất nhiều ý kiến. Chúng tôi nhận thấy có nhiều người vẫn còn chưa có cách rã đông khoa học. Hãy cùng tìm hiểu một vài cách mà chúng tôi thấy rằng hoàn toàn hợp lý cho bạn nhé.

Trước khi bạn cho thực phẩm vào ngăn đá thì nên cắt thực phẩm thành những khúc nhỏ để khi cần rã đông có thể lấy ra ra đông rồi chế biến mà không lo thừa. Thực phẩm rã đông rồi bạn không nên cho vào ngăn đá tiếp vì như vậy khiến cho thực phẩm biến chất gây hại cho sức khỏe.

Rã đông thực phẩm bằng ngăn mát

Cách rã đông bằng ngăn mát là cách bảo quản thực phẩm tốt nhất tuy nhiên cách này thường khá là tốn thời gian bạn muốn rã đông thì cần bỏ thực phẩm xuống ngăn mát 1 đến 2 ngày thì thực phẩm mới tan đá được. Nếu như bạn dự trù trước khi nấu thì nên sử dụng cách này thực phẩm rã đông kiểu này không bị chuyển hóa chất dinh dưỡng.

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Đây là cách mà nhiều người vẫn làm. Sức nóng của lò làm cho thực phẩm nhanh tan hơn. Cho thực phẩm vào đĩa rồi tiến hành rã đông tuy nhiên nên chú ý thực phẩm được rã đông nên chế biến ăn luôn.

Rã đông thực phẩm bằng nước

Đây là cách mà nhiều người vẫn làm nhất. Ngâm thực phẩm trong nước để rã đông rất tiện dụng mà cũng nhanh.

Trên đây là một số cách mà chúng tôi nhận thấy bạn nên sử dụng. Đặc biệt với người dùng hay để tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh thì cách này là hoàn hảo nhất. Hãy cân đối thức ăn của gia đình để bảo quả cũng như chế biến những bữa ăn tốt nhất nhé!