máy giặt 7kg nghĩa là gì – đi tìm câu trả lời tại đây

0
1066

Bạn sở hữu cho mình một chiếc máy giặt 7kg nhưng vẫn chưa hiểu máy giặt 7kg nghĩa là gì? Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến con số 7kg mà máy giặt đưa ra.

máy giặt 7kg nghĩa là gì?

Với mỗi một loại máy giặt, nhà sản xuất đều thiết kế những thông số khác nhau. Trong đó có thông số liên quan đến khối lượng đồ được giặt, nó được ghi bên ngoài máy giặt như 7kg hay 8,5kg.

Đối với con số 7 kg, máy giặt nhà bạn cho phép được giặt tối đa 7kg quần áo khô (nghĩa là chưa bao gồm nước giăt) trong 1 lần sử dụng.

➤ bạn đã biết: cách dùng máy giặt sanyo đúng cách

Lưu ý khi sử dụng máy giặt 7kg

Bất cứ một vật dụng gì, chúng ta không nên sử dụng nhiều ở mức tối đa của nó. Điều này tuy đem lại nhiều lợi ích cho bản thân người dùng nhưng lại làm giảm rất nhanh tuổi thọ của đồ dùng.  Máy giặt sử dụng lượng tối đa đồ cho phép giặt 1 lần không những làm quần áo chèn ép nhau, không được làm sạch kĩ mà còn khiến máy giặt tải trọng quá lớn. Tù đó, máy giặt dần suy yếu

Máy giặt 7kg cũng vậy. Lượng đồ khô mang đi giặt tối đa 1 lần là 7kg. Nhưng chúng ta chỉ nên sử dụng từ 70% cho đến 80% khối lượng cho phép. Nghĩa là, đối với máy giặt 7kg chỉ nên cho tối đa 5 đến 6kg quần áo/lần giặt.

máy giặt 7kg nghĩa là gì
máy giặt 7kg nghĩa là gì

Làm sao để ước lượng được quần áo cho phù hợp với lượng máy giặt cho phép?

Đối với máy giặt 7kg, lượng quần áo khô đem đi giặt 1 lần là 5 đến 6kg. Có 2 cách để xác định lượng đồ mang đi giặt cho đúng:

  • Cách 1: sử dụng tay nâng đồ lên và ước lượng xem đã đủ 5-6 kg chưa? Tuy nhiên, đây là liệu pháp thủ công khó đạt được độ chính xác cao. Nếu gia đình bạn có cân thì hãy sử dụng nó để đạt độ chính xác cao nhé. Còn nếu không, bạn nên ước lượng theo cách thứ 2 dưới đây
  • Cách 2: nắm rõ trọng lượng của từng đồ vật, giúp ta xác định được đồ đem giặt là đã hay chưa đạt mức cho phép

+Đối với các loại váy: thường có trọng lượng từ 200 đến 300g

+Đối với các loại khăn: trọng lượng của chúng thường rơi vào khoảng 85-600g tùy loại khăn: khăn mùi soa,khăn trải bàn (lớn, nhỏ)<khăn tắm….và rất nhiều loại khăn khác

+áo len: trọng lượng rơi vào khoảng 150g đối với áo len nhẹ và 300-400g đối với áo len dày…

Chỉ là khó khăn bước đầu trong việc làm quen xác định trọng lượng đồ vật. Sau khi đã nắm bắt được rồi bạn sẽ thấy mọi vô cùng dễ dàng. Chỉ với một hành động nhỏ là giặt đồ đúng mức cho phép bạn đã có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí để sửa chữa máy giặt sau này rồi đó.

➤ tìm hiểu thêm: cách khắc phục máy giặt sanyo không xả được nước

Khi nào nên mua máy giặt 7kg?

Nếu như bạn chưa sở hữu cho mình máy giặt 7kg mà đang có nhu cầu tìm mua nó thì đây sẽ là thông tin bạn cần biết.

Máy giặt sanyo 7kg có trọng lượng khá nhỏ so với các loại máy giặt đang có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn chỉ 1-3 người thì máy giặt 7kg sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ giặt quần áo cho bạn.

Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích. Qua bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi máy giặt 7kg có ý nghĩa là gì chưa? Bất cứ khi nào bạn gặp trục trặc về máy giặt mà không biết giải quyết ra sao hãy nhấc máy lên và gọi về holine 0968.886.562 để được VINAMO – cơ sở sửa chữa uy tín tại Hà Nội tư vấn nhé!