Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt – nguyên khắc và cách sửa

0
945

Gia đình bạn đang dùng một loại máy giặt đến từ các thương hiệu: samsung, sanyo.. hay bất cứ một thương hiệu khác. Bạn đã bao giờ thấy hiện tượng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt chưa? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này ở dưới đây nhé!

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết hiện tượng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.

Làm sao để tiết kiệm chi phí sửa chữa và tránh việc máy giặt giảm tuổi thọ là câu hỏi của nhiều người? Hãy nhận biết kịp thời lỗi hỏng hóc để khắc phục tình trạng trên.

  • Quan sát đèn và nguồn nước là hai đối tượng giúp ta nhận biết lỗi trên. Nếu như tín hiệu đèn trên máy giặt vẫn báo sáng và nước vẫn được chảy vào máy một cách ổn định nhưng ngay sau ta lại thấy đèn tín hiệu nhấp nháy và báo hiệu quá trình hoạt động đang gặp trục trặc. Đặc biệt, bạn đã mất thời gian để thiết lập chu kỳ giặt nhưng lúc này máy giặt lại đình công và không chịu hoạt động.
  • Nếu như máy giặt của bạn đang có những dấu hiệu trên thì chắc chắn máy giặt của bạn đã mắc lỗi chỉ xả nước mà không giặt
máy giặt chỉ xả nước mà không giặt
máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.

Thời điểm mà lỗi này xuất hiện là ở đầu quá trình giặt. Sau một hồi cấp nước việc cấp nước được dừng lại. Như lẽ thường quá trình giặt sẽ được tiếp tục diễn ra nhưng nay nó bất chợt dừng lại. Bắt gặp tình trạng trên người dùng thường tỏ ra lúng túng vì không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Dựa trên chính thực tế sửa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi đã đúc kết được năm nguyên nhân khiến lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt xảy ra

  • Lỗi xuất hiện do nguồn cấp nước. Có thể do sự tích tụ của bụi bẩn hay việc máy bơm bị cháy, bị tắc sau một thời gian dài sử dụng khiến nước chảy yếu. Mực nước không đạt tới độ mực nước thấp nhất của chương trình giặt không được vận hành.
  • Sự vượt mức cho phép của khối lượng quần áo mang đi giặt. Mỗi một loại máy giặt đều được các nhà sản xuất quy định trọng lượng mang đi giặt tối đa trên một lần. Nhưng do lượng quần áo mà bạn cần giặt quá nhiều và muốn tiết kiệm thời gian bạn đem đi giặt luôn một lần. Do quá nặng lồng máy giặt nhận được nước nhưng vẫn không chịu hoạt động.
  • Nghiêm trọng hơn hai nguyên nhân trên là hiện tượng hư hại ở một số máy giặt. Nguyên nhân này theo khảo sát của chúng tôi thì thường xuất hiện với các loại máy giặt thuộc dòng cửa trên hoặc cửa đứng.
  • Dây curoa thuộc loại máy giặt của trên hoặc cửa ngang nếu bị đứt thì máy giặt chỉ xả mà không giặt.
  • Đặc biệt, sở hữu cho mình rất nhiều các vi chíp điện tử với những thiết kế phức tạp khi bị ẩm, bị hỏng mạch điều khiển sẽ khiến máy giặt không hoạt động theo đúng chu trình đã được dựng sẵn.

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Đối với nguyên nhân số một và số hai chúng tôi đã nêu ở trên bạn có thể tự mình kiểm tra và tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ cho việc sửa chữa máy giặt. Bạn đã sẵn sàng làm người thợ sửa chữa nghiệp dư cùng chúng tôi chưa?

  • Đối với nguyên nhân số một hãy quan sát và kiểm tra nguồn nước, nơi cấp nước và tiến hành vệ sinh và trả lại một nguồn nước trong sạch cho quá trình xả của máy giặt.
  • Đối với nguyên nhân thứ hai. Sự thừa ra của số kg quần áo cho phép là mấu chốt gây ra hiện tượng trên. Thật đơn giản bạn chỉ cần bỏ bớt quần áo. 
  • Đối với nguyên nhân số 3, 4 và 5 bạn hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa máy giặt tại hà nội uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhất. Bởi lẽ đây là những nguyên nhân nằm về phía kỹ thuật mà chỉ những người có chuyên môn và trình độ mới giải quyết được.Đặc biệt chúng tôi xin đưa ra cho bạn một phương pháp để cắt đứt sự xuất hiện của lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt triệt để là hãy khắc phục và thay mới mạch điều khiển máy giặt nếu nó đã quá hư hại.Nếu máy giặt nhà bạn đang có hiện tượng chỉ xả nước mà không giặt hãy nhanh tay liên hệ VINAMO qua hotline: 0968.886.562 để được đội ngũ nhân viên VINAMO đến và sửa lỗi máy giặt giúp bạn trong thời gian nhanh nhất.