Máy giặt có nên đặt trong phòng tắm

Máy giặt có nên đặt trong phòng tắm cho thuận tiện cũng như tiết kiệm không gian, hay cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu xem có thực sự nên đặt máy giặt trong phòng tắm hay không nhé!

>>>Xem thêm: Điều cần chú ý khi dùng máy giặt cửa ngang

may-giat-co-nen-dat-trong-phong-tam

Máy giặt có nên đặt trong phòng tắm hay không?

Thay rất nhiều những chuyên gia cũng như thợ chuyên nghiệp, phòng tắm là nơi có nhiệt độ ẩm ướt cao không tốt cho máy giặt khi các bảng điện tử cũng như động cơ đều được thiết kế bên phía dưới cùng ( gầm) của máy giặt, điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc cũng như độ bền bỉ của thiết bị khiến bạn mất tiền sửa chữa máy giặt mỗi khi nó hư hỏng.

Mặt khác, các thiết bị điện là vô cùng kiêng kị với nước  và sự ẩm ướt. Sự chập mạch điện gây hư hỏng cũng như nguy hại cho người sử dụng là điều khó tránh phải, vì thế máy giặt không nên đặt trong phòng tắm.

Máy giăt đặt trong phòng tắm là một điều bất đắc dĩ

Để tiết kiệm thời gian, không gian cũng như trong điều kiện không có giải pháp thay thế, máy giặt đặt trong phòng tắm nên chú ý:

  • Đặt máy giặt xa vòi hoa sen, vòi nước cũng như thiết bị phun nước.
  • Đảm bảo nguồn điên, nước được cách đủ độ an toàn cũng như thiết kế cầu dao tiện dụng hoặc nên dùng một áp tự ngắt cho thiết bị
  • Bọc kín các đường dây, cũng như nguồn cung ứng điện đảm bảo sự an toàn cần thiết
  • Sử dụng riêng biệt ổ cắm,nếu phòng tắm rộng nên ngăn riêng một phần cho máy giặt và được ngăn cách bởi các dụng cụ che chắn…

Kết luận: bạn không nên để máy giặt trong phòng tắm và nếu như đó là sự bất đắc dĩ thì hãy luôn nhớ những lưu ý khi sử dụng của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân các bạn nhé!