Máy giặt kêu két két – những thông tin bạn cần biết

0
540

khi nào máy giặt kêu két két? Nếu hiện tượng ấy xảy ra thì cách giải quyết như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân máy giặt kêu két két

Máy giặt trở thành vật dụng trong mỗi gia đình, nhất là tại Hà Nội. Đây là nơi kinh tế phát triển, việc sở hữu một chiếc máy giặt không còn là điều khó khăn cho các hộ gia đình tại đây. Trong quá trình sử dụng, chiếc máy giặt không phải lúc này cũng hoạt động trơn tru mà đôi khi gặp phải những hỏng hóc. Những sự cố về hỏng hóc khiến máy giặt kêu két két có thể đến từ chính bên trong động cơ máy hoặc cũng có thể do môi trường ngoài tác động vào.

máy giặt kêu két két
máy giặt kêu két két

Những nguyên nhân và cách khắc phục chúng tôi đề cập dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết. Bạn có thể tự mình sửa chữa mà không mất chi phí thuê thợ sửa nếu như bạn hiểu được nguồn gốc và cách sửa lỗi máy giặt kêu két dưới đây:

Nguyên nhân 1: do vị trí đặt máy giặt không cân bằng

  • Vị trí đặt máy giặt nên được chọn là một nơi thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là đảm bảo tính thăng bằng. Ngày nay, có những chân đỡ được thiết kế riêng cho các dòng máy giặt khác nhau. Nếu máy giặt kêu két bạn hãy kiểm tra lại các yêu cầu trên và sửa đổi nó. Có thể là tìm 1 vị trí mới, hoặc kê lại máy giặt sao cho thăng bằng. Nếu nguyên nhân từ đây, thì chúc mừng bạn đã tiết kiệm được 1 khoản chi phí sửa chữa nhé!

Nguyên nhân 2: do sự mất cân bằng ở lồng giặt

Lượng quần áo cho vào máy giặt được các nhà sản xuất quy định riêng đối với từng dòng khác nhau. Thông số chỉ lượng quần áo được giặt/ lần được ghi bên ngoài máy. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng mà đôi khi lượng quần áo bạn đem đi giặt quá là nhiều so với mức cho phép. Hiếm gặp hơn có thể là quá ít quần áo. Điều này khiến lồng giặt mất thăng bằng. Từ đó nó phát ra tiếng kêu

Quan sát vào trong lồng giặt xem quần áo có bị dồn vào nhau về 1 phía hay phía. Để sửa chữa lỗi này bạn chỉ cần ấn nút Pause ở máy và chỉnh lại quần áo trong lồng giặt. Hiện tượng này còn liên quan đến việc máy giặt kêu to khi xả

Nguyên nhân 3: vì dầu máy khô nên phát ra âm thanh két két

Động cơ cần một chất bôi trơn để giảm quá trình cọ xát gây nên hỏng hóc. Sử dụng một thời gian dài và không chịu thay dầu thì sẽ dẫn đến những âm thanh két két. Đây là trường hợp bạn không thể tự ý sửa  được. Bạn cần liên hệ tới cơ sở sửa chữa gần nhất để yêu cầu họ kiểm tra dầu cho máy giặt.

Nguyên nhân 4:  Nước không được cấp đủ

Trong chương trình giặt, bạn cần lựa chọn mực nước phù hợp với lượng đồ đem đi giặt. Khi nước được cấp đủ đạt mức đã định sẵn, quá trình giặt mới được khởi động. Tuy nhiên, khi nước gặp trục trặc ở nguồn cấp nước nên nước không được cấp đủ: nhỏ giọt rất lâu, không chảy…. Quan sát vào lồng giặt xem mực nước đạt đến mức nào? Nếu nước rất ít hoặc không có bạn cần liên hệ tới cơ sở sửa chữa máy giặt để khắc phục lỗi máy giặt kêu két két nhanh nhất nhé!

Tại VINAMO – chúng tôi chuyên nhận sửa chữa các hỏng hóc liên quan đến máy giặt và các thiết bị điện lạnh khác. Nếu như máy giặt gia đình bạn đang gặp lỗi kêu to khi xả hay kêu két két hoặc những lỗi khác như thấy máy giặt báo lỗi e1, máy giặt báo lỗi e2 hãy liên hệ qua hotline của VINAMO 0968.886.562 để được hỗ trợ và tư vấn nhé! VINAMO – tự hào là địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu Hà Nội.