máy giặt không vào điện – nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

2883

Cũng như các vật dụng khác, sau khi sử dụng một thời gian thường phát sinh các lỗi hỏng hóc. Một trong số đó là lỗi máy giặt không vào điện. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách khắc phục và tìm hiểu nguyên nhân phát sinh lỗi.

nguyên nhân máy giặt không vào điện

Hãy làm theo các cách được đề cập dưới đây để phát hiện được nguyên nhân của lỗi máy giặt không vào điện nằm ở đâu và có phương hướng khắc phục kịp thời

  • Một trong những điều khiến máy giặt hoạt động êm ái hiện nay là nguồn điện. Vì vậy rất có thể nguyên nhân nằm ở nguồn điện. Hãy kiểm tra tính ổn định của nguồn điện, xem nó có bị lỗi ở đâu không và đã thực sự phù hợp với điện áp máy giặt chưa. Một chiếc bút thử điện để phát hiện lỗi trong tình trạng này là cần thiết.
  • Về đường dẫn điện: dây điện rất dễ gặp hỏng hóc. Những loài vật như chuột, gián có thể cắn đứt dây điện. Hoặc cũng có thể do môi trường bên ngoài tác động (ẩm mốc…) làm cho dây điện nhất là các loại dây đang bị hở sẵn không thể dẫn điện được. Trong trường hợp này việc thay dây điện mưới là vô cùng cần thiết. Điều này vừa giúp máy giặt hoạt động được lại vừa giúp đem lại sự an toàn cho chính người dùng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây dùng làm dây dẫn điện ở máy giặt. Giá cả của nó cũng ở tầm tương đối nên bạn đừng ngần ngại mà thay nó ngay đi nhé.
  • Như đã nói ở trên môi trường là yếu tố tác động đến sự dẫn điện. Hãy suy nghĩ xem nơi mà bạn đang đặt máy giặt có thực sự đảm bảo tiêu chuẩn như nhà sản xuất đề ra hay không? (sạch sẽ, khô ráo). Nếu như bạn thấy đó là một vị trí ẩm thấp và bụi bặm thì đừng để chiếc máy giặt của mình phải tiếp xúc hằng ngày với một môi trường như thế. Vệ sinh nơi đó là điều bạn cần làm ngay lúc này.
  • Đặc biệt lỗi máy giặt không vào điện xuất hiện một cách bất chợt (nghĩa là không xuất hiện từ đầu mà đang trong quá trình sử dụng thì vụt tắt). Rất có thể nguyên nhân nằm ở việc bạn đã vô tình ấn vào nút nguồn trên bảng điều khiển hoặc của máy giặt bị mở khiến nó không nhận được tín hiệu và tiếp tục hoạt động.
  • Nhưng sau tất cả những nguyên nhân và cách khắc nêu trên bạn vẫn thấy máy giăt không chịu vào điện thì nguyên nhân có thể nằm ở các bộ phận bên trong (bo mạch, và các bộ phận khác liên quan đến nguồn). Đừng tiếc một khoản chi phí nhỏ mà tự mình sửa chữa. Bởi lẽ, cách khắc phục những lỗi này đòi hỏi một trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao. Đừng biến lợn lành thành lợn què vì những phút tiết kiệm không đúng lúc nhé.
máy giặt không vào điện
máy giặt không vào điện

Những lưu ý khi sửa chữa lỗi không vào điện ở máy giặt

Tính an  toàn của con người luôn cần được đảm bảo trên hết vì vậy hãy ngắt toàn bộ nguồn điện bằng cách tắt cầu dao là ưu tiên số một trước khi bước vào công đoạn sửa chữa.

Trong quá trình sửa chữa (nếu bạn có khả năng) nên nhớ là hãy tránh xa trẻ em để đảm bảo an toàn cho chúng.

Nếu lỗi xảy ra ở phía dây điện và cần thay, để tốt nhất hãy chọn một loại dây điện giống hoặc gần giống. Bạn sẽ được chống giật nếu đầu tư cho mình loại dây ba chấu.

VINAMO là cơ sở sửa máy giặt tại Hà Nội uy tín hàng đầu. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy có những trục trặc xảy ra với các thiết bị điện lạnh trong gia đình mình, đặc biệt là trong lúc này sự cố không vào điện ở máy giặt đang xảy ra thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline 0968.886.562 luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ quý khách. Kể cả trong trường hợp bạn không lựa chọn dịch vụ sửa chữa của chúng tôi, bạn hãy cứ mạnh dạn liên hệ để nhận được những hỗ trợ nhé.