Máy lọc nước ra nhiều nước thải, rò nước thải liên tục sửa thế nào?

292

Hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải hay máy lọc nước rò nước thải liên tục do lỗi của người dùng hay lỗi ở nhà sản xuất? Với những thông tin được cập nhật trong bài viết dưới đây chúng tôi tin chắc bạn sẽ tìm ra câu trả lời hợp lý.

Theo điện lạnh Vinamo nhiều người dùng khá hoang mang và lo lắng khi thấy hiện tượng nước thải từ máy lọc nước chảy ra quá nhiều và bạn không thể kiểm tra nó. Những nguyên nhân khiến máy lọc nước dưới đây sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

nước thải máy lọc nước chảy liên tục
nước thải máy lọc nước chảy liên tục

Nguyên nhân máy lọc nước rò nhiều nước thải

Do bạn vặn chưa hết van xả tay

Van xả tay là một bộ phận có trong máy lọc nước khi bạn vặn thiết bị này khiến cho máy lọc kiểm soát được lượng nước thải ra. Nếu bạn vô tình chưa vặn chặt bộ phận van xả tay thì tất nhiên nước thải sẽ chảy ra nhiều hơn. Bạn cần chú ý đến bộ phận này. Lưu ý là khóa van xả tay vuông góc với chiều van.

Do bị tắc lõi lọc nước

Tắc lõi lọc nước là nguyên nhân phổ biến mà thợ sửa chữa của chúng tôi gặp trong quá trình sửa chữa máy lọc nước cho các gia đình tại Hà Nội. Máy lọc nước phải thường xuyên giữ lại các chất cặn có trong nước bởi vậy lâu ngày không được thay nó sẽ bị tắc.

Khi tắc nước khó len qua được lõi lọc để đến lõi lọc cuối khiến nước thải sẽ chảy ra và thời gian máy lọc chạy vô cùng lâu. Điều này vừa gây hỏng hóc cho các thiết bị bộ phận khác của máy lọc vừa hao tốn điện năng mà kết quả lọc nước lại không như ý. Bởi vậy hãy sửa nó ngay.

Do hỏng van cơ

Van cơ được thiết kế trong máy lọc nước nhằm ngăn chặn khả năng thẩm thấu ngược của nước. Nếu bạn thấy khi ngắt điện mà máy lọc nước vẫn ra nước thải hoặc máy dừng hoạt động bình nước vẫn đầy nhưng nước thải vẫn chảy ra thì chắc chắn là van cơ đã bị hỏng.

Hỏng van cơ là do gioăng cao su chặn nước đã bị hỏng do lâu ngày sử dụng hoặc bụi bẩn ở trên mặt gioăng cao su.

máy lọc nước rò chảy nước thải liên tục
máy lọc nước rò chảy nước thải liên tục

Hỏng máy bơm, máy bơm yếu

Máy bơm là thiết bị vô cùng quan trọng trong việc tạo ra động lực để nước có thể đẩy lên trên vào bình lọc nước. Khi sử dụng lâu thì máy bơm sẽ bị yếu đi. Khi máy bơm bị yếu khiến nó không hút được nước hãy thay máy bơm mới.

Bị hẹp đường cấp nước

Đường cấp nước bị hẹp trong một thời gian dài sử dụng bùn bụi bẩn có trong ống sẽ làm nước chuyển lên khó khăn hơn.

Hỏng van từ tính

Van từ tính bị hỏng, nước thải tự động sẽ bị mất.

Cách sửa máy lọc nước ra nhiều nước thải chi tiết

Ứng với mỗi nguyên nhân trên, trung tâm sửa chữa điện lạnh Vinamo sẽ hướng dẫn bạn cách sửa hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải chi tiết.

Đối với nguyên nhân máy lọc nước có van xả vặn chưa chặt. Bạn chỉ cần vặn lại van thật chặt là có thể giải quyết được hiện tượng này bằng cách khóa van xả vuông góc với chiều van.

Đối với hiện tượng tắc lõi lọc nước – một lỗi thường gặp thì bạn trước tiên phải kiểm tra chắc chắn là màng RO có bị tắc hay không bằng các thao tác sau:

Khóa lại bình chứa nước -> mở vòi sử dụng lấy nước -> sau đó tháo ống cấp nước ở lõi số 5. Nếu thấy màng RO bị hỏng thì cần phải thay màng RO. Lỗi này có tỉ lệ thường gặp lên đến 90%.

Nếu bị hỏng van cơ thì cần phải thay một chiếc van mới. Giá van cơ không đắt bởi vậy bạn dễ dàng thực hiện được điều này.

Máy bơm hỏng thì cần phải tìm hiểu xem máy bơm yếu hay không để có thể sửa lỗi hoặc thay máy bơm mới cho thích hợp.

Hãy vệ sinh đường ống đường cấp nước của máy lọc nước nếu nó bị tắc bằng cách khóa van cấp nước sau đó ở vị trí cấp nước số 1 hãy tháo chiếc dây nối của nó ra. Sau đó làm sạch hết van cấp nước để cuốn trôi hết bụi bẩn.

Nếu thấy các thao tác trên quá rắc rối thì hãy thay đổi đường ống cấp nước mới. Chi phí thay cũng khá rẻ và việc thay một cái mới sẽ đảm bảo hơn về tính nhiễm khuẩn cho nước.

Hãy khắc phục ngay lỗi nước thải chảy liên tục để đảm bảo hoạt động ổn định của máy lọc nước gia đình mình nhé. Để càng lâu lỗi càng nặng thêm.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi trong việc sửa lỗi máy lọc nước chảy nước thải liên tục. Máy lọc nước của gia đình bạn bị hư hỏng do đâu? Cách sửa như thế nào? bạn đã xác định được hay chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ ngay tới Vinamo để được hỗ trợ.