Một số cách để tủ lạnh hoạt động hiệu quả

0
1958

Bảo vệ thức ăn là tác dụng mà tủ lạnh đem lại tuy nhiên đôi khi tủ nhà bạn không tránh khỏi được những sự cố. Hãy tham khảo một số cách để tủ lạnh hoạt động hiệu quả cùng với đội ngũ chuyên gia của điện lạnh Thanh Xuân.

cach-de-tu-lanh-hoat-dong-hieu-qua

 

Hướng dẫn cách để tủ lạnh hoạt động hiệu quả

Dùng tủ lạnh lâu dài và tốt nhất thì cần bảo quản tủ lạnh, tránh mọi sự cố có thể xảy ra để không tốn chi phí sửa tủ lạnh tại nhà và giúp tủ lạnh chạy ổn định hơn.

-Không nên để tủ lạnh sát tường

Nên có khoảng cách giữa tủ lạnh và tường để khi tủ lạnh tỏa nhiệt không bị tường phả lại. Đồng thời việc bạn để tủ lạnh xa tường giúp cho việc vệ sinh tủ lạnh ở khoảng sau dễ dàng hơn.

-Kiểm tra gioăng tủ lạnh

Gioăng tủ lạnh có vai trò to lớn trong việc giữ nhiệt độ cho tủ vì vậy để đảm bảo tủ hoạt động tốt nhất bạn nên kiểm tra gioăng tủ xem có còn độ đàn hồi cũng như khả năng khít tủ hay không. Nên chọn tủ có gioăng cao su không nên chọn tủ có gioăng nhựa vì gioăng nhựa nhanh hỏng hơn mà độ khít tủ thấp hơn.

-Thực phẩm để trong tủ lạnh nên được bọc kín

Mùi thực phẩm dù thơm hay không nhưng bám trụ lâu ngày trong tủ cũng khiến cho tủ bốc mùi hôi. Vì vậy để tốt nhất bạn nên cho thức ăn vào hộp trước khi cho vào tủ. Vừa giúp cho thức ăn được bảo vệ đồng thời giúp cho tủ lạnh giữ được mùi thơm lâu hơn.

-Nên cho thức ăn đã để nguội vào trong tủ lạnh

Thức ăn nóng cho vào tủ khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên và tủ phải tốn thêm nhiều lượng điện để làm lạnh thức ăn còn nóng. Vì vậy tốt nhất trước khi cho thức ăn vào tủ thì bạn nên để nguội.

Còn rất nhiều yếu tố khác khiến cho tủ lạnh nhà bạn có thể được đảm bảo an toàn. Trên đây là cách để tủ lạnh hoạt động hiệu quả, nếu như còn điều gì bạn khó hiểu hãy nhấc máy lên điện thoại cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!