Nên đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu?

0
3771

Bạn dùng tủ lạnh lâu nhưng vẫn chưa biết nên Đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu. Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng tủ hay mắc phải. Để bảo đảm tủ hoạt động tốt bạn cần căn cứ vào lượng thức ăn của mình để cân đối nên để mức nhiệt nào là hợp lý.

dat-nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu
Nên đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu

Đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý

Thông thường khi bạn chọn mua tủ lạnh về thì mức nhiệt độ để sẵn là mức nhiệt mà nhà sản xuất khuyến cáo nên để. Tuy nhiên, mức nhiệt này không phải là mức nhiệt phù hợp chính vì vậy bạn cần căn cứ lượng thức ăn chưa trong tủ để điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tốt nhất: Ngăn đá của tủ lạnh của bạn nên để nhiệt độ dưới 0 độ tốt nhất là nên để mức nhiệt -18 độ như vậy thì nhiệt độ lạnh sâu này có thể đảm bảo cung cấp đá nhanh và già nhất. Đồng thời với mức nhiệt này thì các đồ thực phẩm của bạn có thể được làm lạnh nhanh hơn. ở nút điều chỉnh thì ta nên để ở mức số 4 hoặc 5.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tốt nhất: Nhiệt độ ngăn mát thường thì 0 độ C mới là nhiệt độ hợp lý nhưng nhiều người thường chỉ để mức nhiệt từ 3-7 độ. Tuy nhiên nếu như tủ lạnh nhà bạn ít thức ăn thì nhiệt độ như vậy là hợp lý tuy nhiên nếu nhiều thức ăn thì bạn nên để mức số 2 hoặc số 3.

-Điều chỉnh nhiệt độ ngăn thực phẩm tươi sống: Với ngăn tươi sống thì bạn không nên để nhiệt độ lạnh quá vì nó có thể là nguyên nhân làm đóng đá hoặc làm chín rau của bạn.

Mức nhiệt để tủ lạnh chỉ là mức nhiệt ước lượng còn thực tế thì bạn nên cân đối lượng thức ăn của bạn để có được chế độ nhiệt tốt nhất. Nhiều năm chúng tôi sửa tủ lạnh tại nhà cho khách hàng đều thấy khách để một mức nhiệt độ giữa như lúc mua về. Đây được coi là lỗi vì như vậy thức ăn trong tủ nhà bạn không bảo đảm và nhiều khi bị hỏng.

0/5 (0 Reviews)