Nên khử mùi tủ lạnh bằng gì?

0
1185

Mùi tủ lạnh khiến cho bạn thấy khó chịu mỗi lần mở tủ. Nên khử mùi tủ lạnh bằng gì để bảo đảm an toàn và tiện lợi nhất là câu hỏi mà nhiều người gửi đến cho trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách khử mùi tủ lạnh tự nhiên nhé!

khu-mui-tu-lanh-bang-cam
Hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh bằng cam

 

Khử mùi tủ lạnh hoàn toàn tự nhiên tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên đặt tủ lạnh để khử mùi tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sửa tủ lạnh chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những viên đặt này. Thông thường những viên đặt này thường là hóa chất chính vì vậy khi bạn đặt các hơi khóa học sẽ đánh lừa khứu giác của bạn tuy nhiên các tinh chất hóa học này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu chúng bám lại trên thực phẩm. Chính vì vậy khử mùi tủ lạnh hoàn toàn tự nhiên là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vậy các lại tinh chất nào tự nhiên giúp bạn bảo vệ tủ lạnh tốt nhất?

-Vỏ cam, chanh, quýt: Bình thường các loại hoa quả này đã gây hấp dẫn người dùng bằng mùi hương thơm tự nhiên. Nhiều người thường chọn phơi khô các loại vỏ này để đốt tạo hương thơm tránh muỗi. Với tác dụng to lớn như vậy mà khi bạn vỏ cam, chanh, quýt  các tinh dầu từ vỏ sẽ lan tỏa trong tủ làm cho những mùi hôi bị lấn át và loại bỏ hoàn toàn không thể lắng đọng trên thực phẩm khiến bạn khó chịu nữa.

Riêng với chanh tinh chất dầu và mùi chanh khá nổi bật nên nếu như bạn không có nhiều vỏ thì có thể cắt lát chanh mỏng cho vào tủ lạnh. Các tép chanh cùng tinh dầu từ vỏ sẽ tạo nên mùi hương vô cùng dễ chịu tạo nên sự thanh mát mùi hương trong chiếc tủ đầy thực phẩm của bạn.

-Túi trà: Trà có rất nhiều mùi hương tự nhiên dùng để hãm nước uống. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng trà để hãm mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách cho 50g trà vào túi vải để vào trong tủ thì hương của tà và túi vải sẽ hút ẩm kéo theo mùi hôi của tủ lạnh bay xa thực phẩm. Để đảm bảo bạn nên dùng tầm 15 ngày thì bỏ trà ra phơi ròi đặt lại vào tủ hoặc bạn cũng có thể đổi túi trà mới.

-Bã café: Đây là phương pháp khá nhiều người chọn lựa vì hương café khá dậy mùi nên có thể khử được cả mùi hôi nồng nặc nhất. Bạn chỉ cần lấy bã café sau khi đã pha xong cho vào túi vải rồi đặt vào tủ. 2 tuần bạn bỏ ra phơi rồi đặt lại vào tủ hoặc thay bã café mới là tủ nhà bạn luôn mang hương vị thơm diệu kỳ nhất.

Chỉ với một vài thứ gia vị quan thuộc hàng ngày tận dụng là bạn có thể khử hoàn toàn mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn rồi phải không nào. Hãy đem đến cho gia đình bạn một chiếc tủ lạnh hấp dẫn với mùi hương nhé!