Nên sửa triệt để tủ lạnh bị thủng ngăn đá như thế nào?

810

Sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá là công việc cần thiết ngay lúc phát hiện giờ tủ lạnh đang gặp lỗi. Bạn hãy tìm hiểu thông tin để khắc phục lỗi hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn của chúng Vinamo – trung tâm sửa tủ lạnh hàng đầu tại Hà Nội.

sửa tủ lạnh thủng dàn
sửa tủ lạnh thủng dàn

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Bạn có biết phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá là do thói quen của người dùng hay không? Rất nhiều người có thói quen là dùng các vật nhọn, sắc để cạy lớp đá có trên tủ lạnh. Khi nhỡ tay chính hành động này sẽ khiến tủ lạnh bị thủng ngăn đá.

Việc cạy lớp đá trên xuất phát từ việc tủ lạnh có quá nhiều đá tuyết bao quanh do sử dụng lâu ngày. Việc xả đá trên có thể thực hiện đơn giản bằng cách rút phích cắm tủ. Nhưng người dùng không muốn mất thời gian chờ đợi lâu nên đã dùng dao kéo hay bất kì vật sắc nhọn khác để cạy đá.

Do sự bất cẩn mà tủ lạnh bị thủng ngăn đá khiến cho tủ lạnh xuất hiện hiện tượng lạnh kém, tủ ôi thiu cũng như bị xì gas.

Trong một số trường hợp khác tủ lạnh bị thủng ngăn đá có thể do mối hàn trên dàn lạnh bị nứt, hở, mọt. Đây là hiện tượng xảy ra với các tủ lạnh sử dụng lâu đời.

Quy trình sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Không khó để bạn có thể sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá. Tuy nhiên phải thật sáng suốt trong việc sửa chữa này để tránh lỗi không nặng thêm.

sửa tủ lạnh bị hỏng ngăn đá
sửa tủ lạnh bị hỏng ngăn đá

Vinamo với kinh nghiệm trên 10 năm trong việc sửa chữa tủ lạnh đã tổng hợp nên quy trình khắc phục hiện tượng này, cụ thể như sau:

Cách 1: rút ngay tủ lạnh để ngắt toàn bộ hoạt động của tủ khi phát hiện nó bị thủng giàn lạnh. Tại sao bạn phải làm điều này? Nguyên nhân là do bạn phải bảo vệ bộ phận nén.

Cách 2: nếu tủ lạnh bị thủng dàn lạnh do bị hở, mọt dàn lạnh thì cần phải hàn lại. Trong trường hợp tủ lạnh bị thủng dàn lạnh quá nặng thì việc hàn tủ lạnh khá khó. Bởi vậy bạn cần phải thay dàn lạnh mới để lỗi không lặp lại và đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Cách 3: nếu bị hỏng bộ phận gas thì cần phải bổ sung gas kịp thời.

Cách 4: liên hệ tới trung tâm sửa chữa để họ khắc phục lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá cho bạn nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi thật sự khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá tại các trung tâm sửa chữa để không vấp phải những rủi ro khi tự xử lý lỗi.

Nên sửa tủ lạnh bị hỏng dàn ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, điện lạnh Vinamo được biết đến là địa chỉ tin cậy trong việc sửa tủ lạnh hỏng dàn, đặc biệt là lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá.

sửa tủ lạnh thủng dàn tại Hà Nội
sửa tủ lạnh thủng dàn tại Hà Nội

Trong trường hợp bị thủng ngăn đá Vinamo xác định quy trình sửa chữa như sau:

  • Bước 1: quý khách liên hệ với Vinamo trình bày hiện tượng, dấu hiệu mà tủ lạnh đang gặp phải.
  • Bước 2: nhân viên tư vấn, báo lỗi cho khách hàng
  • Bước 3: nhận được sự đồng thuận của khách hàng trong việc sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh hỏng dàn, nhân viên báo giá và cử thợ về sửa chữa.
  • Bước 4: thợ sửa chữa trước khi tiến hành sửa trình bày quy trình sửa lỗi cũng như nhắc lại mức chi phí cho khách hàng.
  • Bước 5: thanh toán và thực hiện các chế độ bảo hành hậu mãi đầy đủ.

Với quy trình 5 bước trên đây của Vinamo việc sửa tủ lạnh hỏng dàn sẽ đơn giản hơn rất nhiều phải không? Ngay hôm nay khi gặp phải lỗi hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ hàng đầu tại Hà Nội nhé.

Với những hướng dẫn trong việc sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá trên đây của Vinamo bạn đã có cho mình cách sửa hiệu quả hay chưa? Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi gặp khó khăn trong việc sửa lỗi nhé.