Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đóng đá

0
763

Một trong những nguyên nhân thường thấy ở các tủ lạnh đó là hiện tượng tủ lạnh không đóng đá. Là trung tâm sửa chữa điện lạnh lớn nhất Hà Nội, điện lạnh Thanh Xuân sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này.

tu-lanh-khong-dong-da
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh đóng đá

Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh không đóng đá

Có thể nói có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng không đóng đá ở tủ lạnh, tuy nhiên chúng thường là do một số nguyên nhân chủ yếu sau:

  1. Gas tủ lạnh bị rò rỉ

Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng trên, việc rò rỉ khí ga là điều nguy hiểm. Khí gas bị hở sẽ ảnh hưởng tới block của tủ lạnh, việc sửa chữa vấn đề này hãy dành cho những thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, tuyệt đối không nên bị sửa chữa cũng như tiếp tục để tủ hoạt động khi thấy hiện tượng xuất hiện khí gas.

  1. Cửa tủ bị hỏng đệm cao su

Chúng ta có thể dễ dàng quan sát và thấy rằng những miếng đệm cao su ở cửa tủ giữ chức năng đóng kín tủ, giữ nhiệt cũng như tránh sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Tuy nhiên khi chúng bị hỏng, việc khí nóng bên ngoài tràn vào tủ cũng như khí lạnh bị lọt ra ngoài dẫn tới hiện tượng tủ lạnh không đóng đá.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay miếng đệp cao su mới cho tủ lạnh là có thể khắc phục hoàn toàn hiện tượng trên.

  1. Hư hỏng bộ xả đá

Cũng một nguyên nhân nữ, với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh nhiều năm chúng tôi hiểu rằng, việc hư hỏng bộ xả đá là thường xuyên xảy ra vơi tủ lạnh đời cũ, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới việc đóng tuyết ở tủ lạnh nhiều gia đình.

Sự tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi là chúng hoạt động không bình thường, hư hại kém dẫn tới việc tủ không đóng đá mà chỉ tạo tuyết. Với hiện tượng này, cần có sự can thiệt chuyên môn của các thợ sửa tủ lạnh từ những trung tâm uy tín.

  1. Tủ lạnh lưu giữ quá nhiều đồ

Bạn nên lên kế hoạch mua sắm đồ đạc cũng như khả năng tiêu thụ trong gia đình, thay vì tích tụ quá nhiều trong tủ lạnh. Không khí tủ không được lưu thông tự nhiên cũng như nhiệt độ tủ tăng cao là nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh không thể đóng đá.

  1. Tắc ống lưu thông

Mỗi chiếc tủ lạnh đều có một ống lưu thông giữa bộ phần làm lạnh tới tủ lạnh, khi ống này bị tắc nghẽn vì một nguyên nhân nào đó ( tắc do bị đóng tuyết..)  sẽ dẫn tới hiện tượng tủ không đóng đá. Trong trường hợp này, bạn có thể rút tủ ra vế sinh cũng như ngừng hoạt động 1 ngày. Nếu tủ vẫn còn hiện tượng trên hãy thay ống mới, việc thay ống tương đối đơn giản, bạn có thể tự mua về thay thế.

Trên đây là 5 nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đóng đá mà trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân gửi tới cho các bạn, mong rằng các bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất cho gia đình mình. Xin cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)