Những điều cần chú ý trước khi chọn mua máy lọc nước

447

Với tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay thì việc chọn mua máy lọc nước cho gia đình là điều mà các gia đình nên làm. Tuy nhiên để chọn mua được chiếc máy lọc nước phù hợp bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau.

 

Chọn mua máy lọc nước cho gia đình cần chú ý

 

Máy lọc nước giúp cho bạn có được nguồn nước sạch an toàn hơn, bạn không còn lo ngại những sự cố do nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình nữa. Vậy nên làm gì để chọn mua được máy lọc nước chất lượng nhất?

-Nên xem xét tình trạng nguồn nước của mình trước khi chọn mua máy: Không phải chiếc máy lọc nước nào cũng có bộ lọc như nhau nên việc bạn xem xét nguồn nước của gia đình trước khi chọn mua máy sẽ giúp cho bạn chọn mua được những loại máy có chất lượng và công dụng phù hợp hơn với nhu cầu dùng.

thay lõi lọc nước
thay lõi lọc nước

-Xác định nhu cầu sử dụng máy lọc nước: Máy lọc nước có rất nhiều loại với nhiều mức công suất khác nhau nên khi bạn chọn mua máy lọc nước cần xem xét dựa trên nhu cầu tiêu thụ của gia đình. Nếu như bạn tiêu thụ lượng nước lớn thì chọn máy có song suất lớn còn nếu lượng nước tiêu thụ ít thì chọn máy có công suất nhỏ hơn.

-Chi phí cho máy lọc nước: Vấn đề chi phí này bạn cần chú ý đến từ chi phí chọn mua cho đến chi phí chi trả cho lượng tiêu thụ của máy hàng tháng. Bạn nên cân đối mức chi tiêu của gia đình bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho việc mua máy và hàng tháng chi trả lượng tiền bao nhiêu cho hoạt động của máy để có thể chọn mua máy phù hợp.

Nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa máy lọc nước tại Hà Nội thì trung tâm chúng tôi nhận thấy nhiều người thường chọn mua máy dựa trên tên tuổi của máy mà không chú ý đến những chức năng mà máy đem lại. Việc chọn mua như vậy sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí khá lớn. Hãy là người tiêu dùng thông thái để chi tiêu hợp lý các khoản trong gia đình bạn!