Những lưu ý khi mua tủ lạnh side by side

0
606

Tủ lạnh side by side là một trong những loại tủ lạnh có dung tích lớn và khá đắt tiền. Đây là dòng tủ lạnh cao cấp có mặt trên thị trường điện nay hiện nay. Vậy những lưu ý  khi mua tủ lạnh side by side bao gồm những gì. Hãy cùng các chuyên gia sửa tủ lạnh của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân thao khảo thông tin dưới đây.

  1. Hình thức và dung tích

Tủ lạnh side by side có dung tích trên 500 lít, vì thế tùy thuộc vào nhu cầu chứa và bảo quản đồ lạnh để chọn loại phù hợp. Các loại tủ lạnh side by side ngày nay đều có 4 cách cửa.

Về hình thức, vỏ tủ lạnh side by side được làm từ các loại thép không gỉ, titanium, inox hoặc hợp kim nhôm, mặt gương… Loại tủ có vỏ được làm bằng thép không gỉ có độ bền cao nhất so với các loại còn lại. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là bám vân tay nên bạn phải thường xuyên lau chùi nhiều hơn.

Lựa chọn dung tích và hình thức phù hợp
Lựa chọn dung tích và hình thức phù hợp
  1. Ngăn lạnh

Mỗi loại tủ lạnh side by side đều có số lượng giá đỡ, hộp cánh tủ, ngăn kéo… khác nhau. Ngăn lạnh có các dạng phổ biến như thủy tinh chống lực, chống tràn, lưới, có thể kéo ra kéo vào. Bạn phải kiểm tra kỹ xem chúng có lỗi gì không và bố trí có thuận tiện cho nhu cầu cất đồ của mình không.

  1. Ngăn đá và các tính năng

Ngăn đá của các mẫu tủ lạnh khác nhau rất khác nhau về số lượng giá, ngăn kéo và hộp cánh tủ. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc đến máy làm đá. Bởi có nhiều máy làm đá chiếm phần lớn ngăn đá nhưng các mẫu tủ lạnh cao cấp có máy làm đá tích hợp trong cánh tủ, giải phóng không gian trong ngăn đá.

>>> Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh đúng cách

  1. Mức tiêu thụ điện

Mức tiêu thụ điện năng là tiêu chí bạn cần ưu tiên khi chọn mua một chiếc tủ lạnh. Để ước tính lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ hàng tháng không hề khó. Các tủ lạnh đều có ghi ước tính của nhà sản xuất lượng điện mà tủ lạnh tiêu thụ trong 1 giờ (kWh). Nhờ đó, giữa 2 tủ lạnh có cùng dung tích, bạn có thể dựa vào tiêu chí này để chọn mua. Tuy rằng loại ít tốn điện hơn sẽ có giá mua đắt hơn, nhưng về lâu về dài bạn sẽ thấy được sự tiết kiệm của nó trong hóa đơn tiền điện hàng.

  1. Chế độ bảo hành

Thường thì tuổi thọ của tủ lạnh từ 10 năm trở lên, đa phần các tủ lạnh side by side đều có bảo hành là từ 2-3 năm. Vì giá trị của chúng lớn, nên đây cũng là một lưu ý khi mua tủ lạnh side by side mà bạn nên quan tâm đến chế độ bảo hành trong những lúc không may gặp trục trặc gì đó hoặc máy bị hỏng.

Trên đây là một số lưu ý khi mua tủ lạnh side by side. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.