Phải làm gì khi máy giặt sanyo báo lỗi ec

0
4762

Máy giặt sanyo báo lỗi ec và dừng hoạt động. Bạn muốn sửa máy thật nhanh chóng vì có rất nhiều quần áo cần giặt. Những hay khoan, bạn nên bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân, giải pháp thì mới khắc phục được tình trạng lỗi ec máy giặt sanyo. Bài viết này là những gì bạn đang tìm kiếm!

1. Tìm hiểu nguyên nhân để sửa lỗi ec ở máy giặt sanyo 

Lỗi ec máy giặt sanyo cũng không gây khó khăn lắm đến việc khắc phục nó. Muốn tìm cách sửa lỗi ec máy giặt Sanyodưới đây là những nguyên nhân bạn cần nắm rõ:

  • Nguyên nhân 1: là do hỏng cảm biến mực nước
  • Nguyên nhân 2: là do hỏng đường dây từ phao đến board mạch

=>>2 nguyên nhân của lỗi ec trên được ghi trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy giặt Sanyo. Lỗi ec có nguyên nhân và cách sửa tương tự với lỗi ea máy giặt Sanyo.

lỗi ec máy giặt sanyo
lỗi ec máy giặt sanyo

2. Cách sửa lỗi khi máy giặt sanyo báo lỗi ec

Khá đơn giản để khi máy giặt sanyo báo lỗi ec bạn biết khắc phục nó. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản dưới đây mà VINAMO đề xuất cho bạn:

  • Thứ nhất: Xem xét khả năng tiếp xúc nhau từ đường dây dẫn đến van áp lực ? Xem nó có bị đứt hay hỏng hóc ở đâu không?
  • Thứ hai: Tôi sẽ chúc mừng bạn vì van áp lực không sao nó vẫn còn cảm biến được đồ giặt để cân mực nước bằng cách bạn thực hiện những bước sau đây: tắt và khởi động lại máy giặt. Quan sát xem lồng máy có đảo qua đảo lại hay không? xem xét xem đèn báo mực nước có hoạt động cảm nhận được nước không? Nếu 2 điều trên là có thì van áp lực vẫn bình thường
  • Như vậy trường hợp máy giặt sanyo lỗi ec có thể do máy chạy rung ống hơi khiến nó va chạm với ti treo thùng gây nên tình trạng mọt thủng ống. =>>> Lúc này bạn cần kiểm tra thật kĩ và đừng tiếc tiền, sửa ống dẫn hơi ngay thôi nào!

3. Một số mã lỗi khác thường gặp trên máy giặt Sanyo

Ngoài đưa ra nguyên nhân và cách sửa lỗi khi máy giặt sanyo báo lỗi ec. Dưới đây là 1 số mã lỗi mà máy giặt Sanyo hay gặp phải mà VINAMO đưa ra để bạn nhận biết được và sửa chữa máy giặt sanyo:

E1: gặp trở ngại về nguồn nước.
E2: nước không xả ra …….do đứt van xả ,hỏng van xả hoặc nghẹt van xả …..
U3 :đặt máy chênh lệch  hoặc đồ dồn về 1 phía
U4 :sự cố từ công tắc nắp đến bo mạch. Kiểm tra bộ phận cửa xem có bị vật gì làm kẹt, bị vướng ở đó không? Hoặc có thể do bo mạch bị cháy, chập và lúc này bạn cần gọi đội ngũ sửa chữa máy giặt uy tín để sửa bo mạch thôi!
U5 : chế độ an toàn trẻ em đang được cài đặt mà lại mở nắp
RA -UA: hỏng phao nên kiểm trên phao và tín hiệu từ bo mạch đến phao
lỗi ec máy giặt sanyo
lỗi ec máy giặt sanyo
Nếu máy giặt Sanyo nhà bạn có những lỗi trên thì hãy nghiên cứu những giải pháp mà VINAMO đề cập trên website https://suatulanh24h.net và rút ra cách sửa những lỗi đó nha.
Trên đây, là những thông tin hữu ích khi máy giặt sanyo báo lỗi ec. Nếu bạn còn ngần ngại về cách sửa và cần người hỗ trợ thì đừng quên nhấc máy lên và gọi về hotline tổng của VINAMO: 096.888.6562. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và phục vụ quý khách nhanh chóng nhất trên địa bàn Hà Nội.
BTV Lê Thúy