Sửa điều hòa panasonic báo lỗi timer nhanh chóng, tiết kiệm

0
5329

Để khắc phục tình trạng điều hòa panasonic báo lỗi timer hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Những thông tin cực hữu ích về nguyên nhân, cách khắc phục cũng như chi phí sửa chữa lỗi điều hòa panasonic báo lỗi timer là nội dung chính của bài viết này.

điều hòa panasonic báo lỗi timer
điều hòa panasonic báo lỗi timer

Dấu hiệu nhận biết lỗi điều hòa panasonic báo lỗi timer

Khi đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy vàng và liên tục thì ngừng hoạt động là dấu hiệu cho thấy điều hòa đang mắc phải lỗi và cần được khắc phục.

Để chắc chắn lỗi này xuất hiện trên chiếc điều hòa của bạn hãy kiểm tra theo các bước dưới đây

 • Bước 1: dùng vật nhỏ nhấn và giữ 5 giây nút check ở trên điều khiển. Khi thấy màn hình hiển thị dấu (_ _) thì dừng
 • Bước 2: Nhấn nút timer và quan sát đèn power
 • Bước 3: Nếu thấy đèn power sáng và kêu bíp liên tục thì bạn sẽ thấy lỗi mà máy lạnh đang gặp phải trên màn hình hiển thị của nó

Nguyên nhân điều hòa panasonic báo lỗi timer

Dù là loại điều hòa thuộc thương hiệu hàng đầu trên thị trường hiện nay nhưng do quá trình sử dụng và ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài thiết bị này vẫn thường xảy ra những lỗi hỏng hóc khiến người dùng lo ngại. Lỗi điều hòa panasonic báo lỗi timer là vấn đề khá phổ biến ở điều hòa này.

điều hòa panasonic báo lỗi timer
điều hòa panasonic báo lỗi timer

Dựa theo kinh nghiệm trên 10 năm sửa chữa điều hòa tại Hà Nội, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân dẫn đến lỗi điều hòa panasonic báo lỗi timer chủ yếu là:

 • Hỏng quạt dàn lạnh: Khi quạt dàn lạnh bị hỏng hơi lạnh không được thổi ra một cách đều đặn và mạnh từ đó làm điều hòa yếu.
 • Thiếu gas máy lạnh: Hao hụt gas, hết gas là nguyên nhân khá thường gặp nhưng người dùng lại thường bỏ qua và không quan tâm bổ sung gas thường xuyên. Gas hết có thể do ống đồng bị hở. Điều này là cho đèn timer báo đỏ liên tục.
 • Hỏng máy nén: Máy nén được coi là bộ phận quan trọng của điều hòa panasonic. Khi bộ phận này bị hỏng máy lạnh sẽ gặp trục trặc trong quá trình hoạt động.
 • Hỏng board mạch: Board mạch được coi là trung tâm đầu não của máy lạnh. Khi board mạch bị hỏng máy lạnh sẽ nhận được tín hiệu sai dẫn đến các hoạt động đi khỏi chương trình được thiết lập.
 • Điều hòa quá bẩn: Vệ sinh máy lạnh định kỳ là việc làm cần thiết để bảo vệ máy lạnh. Tuy nhiên do vô tình hay cố ý mà ta lỡ quên mất điều này làm cho chiếc điều hòa bị bụi bẩn bám một lớp dày. Tưởng như vô hại nhưng những lớp bụi này sẽ cản trở quá trình thổi hơi lạnh dẫn đến tình trạng đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy hai lần

Cách sửa lỗi đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy

Làm sao để sửa lỗi điều hòa panasonic báo lỗi timer nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí là câu hỏi của hầu hết người dùng đang gặp phải tình trạng này. Dưới đây là những cách khắc phục đảm bảo yêu cầu của bạn được VINAMO – Đơn bị sửa chữa điện lạnh hàng đầu tại Hà Nội tổng hợp.

 • Sửa quạt dàn lạnh không chạy bằng cách thay quạt mới. Đừng vì tiết kiệm một chúc chi phí mà để quạt chạy chậm, yếu, chập chờn mà ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.
 • Sửa lỗi máy lạnh thiếu gas hãy liên hệ với cơ sở sửa chữa điều hòa uy tín để họ hỗ trợ sửa chữa kiểm tra và sử lý những chỗ bị hở gas.
 • Sửa lỗi máy nén bị hỏng: Đây là một bộ phận liên quan đến vấn đề kỹ thuật rất nhiều. Bạn không thể tự sửa chữa nếu không có đầy đủ hiểu biết cũng như các thiết bị hỗ trợ. Trong trường hợp này hãy liên hệ với trung tâm bảo hành (nếu vẫn còn bảo hành) hoặc cơ sở sửa chữa uy tín là một quyết định sáng suốt.
điều hòa panasonic báo lỗi timer
điều hòa panasonic báo lỗi timer
 • Sửa board mạch bị lỗi: Nếu thấy máy lạnh hoạt động sai chương trình, đèn nguồn không hiển thị, một số chức năng bị chết hay đơn giản là bấm các nút điều khiển không được thì chắc chắn board mạch điều hòa panasonic đang có vấn đề. Hãy liên hệ để được hỗ trợ.
 • Sửa lỗi máy bị bám bụi bẩn: Khác với những nguyên nhân trên, nguyên nhân này bạn có thể tự khắc phục. Hãy dùng các vật dụng chuyên dụng vệ sinh điều hòa. Lưu ý là cần phải ngắt toàn bộ hệ thống điện trước khi lau chùi để đảm bảo an toàn. Để tránh tái diễn lỗi này thì hãy tạo một thói quen vệ sinh điều hòa 4 đến 5 tháng 1 lần.

Với những hướng dẫn trên đây VINAMO tin rằng bạn có thể nhận ra lỗi và biết cách khắc phục đúng đắn. Nếu như có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện lạnh, đặc biệt là lỗi điều hòa panasonic báo lỗi timer thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất.

Hy vọng những thông tin liên quan đến lỗi điều hòa panasonic báo lỗi timer đã giúp bạn trong việc sửa lỗi này.  Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ sửa chữa đang được triển khai tại VINAMO. Hãy nhanh tay liên hệ để được áp dụng những chương trình này.

0/5 (0 Reviews)