Sửa điều hòa tự tắt tự mở hiệu quả và nhanh chóng

0
104

Điều hòa tự tắt tự mở gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Giải quyết tình trạng ấy ngay hôm nay bằng cách tham khảo thông tin về nguyên nhân, cách sửa điều hòa bật tắt liên tục dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa điều hòa lúc mát lúc không hiệu quả

Trung tâm điện lạnh Vinamo sẽ phân tích chi tiết nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa tự bật tắt liên tục dưới đây. Ứng với mỗi nguyên nhân là cách sửa tương ứng.

điều hòa tự tắt tự mở

Nguyên nhân điều hòa tự tắt tự mở

Dựa trên chính kinh nghiệm sửa điều hòa tự tắt tự mở tại Hà Nội, đội ngũ sửa chữa Vinamo xác định có 5 nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến tình trạng này ở điều hòa.

Điều hòa tự tắt tự mở do cài đặt

Điều hòa được nhà sản xuất thiết kế chế độ hẹn giờ vô cùng tiện lợi. Dùng chế độ này người dùng có thể cài đặt điều hòa khởi động, tắt đi theo ý muốn của mình vào những thời gian cụ thể.

Tuy nhiên, do vô ý bạn đã bật chế độ hẹn giờ mà không hề biết. Điều này khiến quá trình hưởng thụ gió mát từ điều hòa của bạn bị gián đoạn.

Đây là trường hợp dễ gặp nhất, xuất phát từ sự vô ý của người dùng và thường bị người dùng bỏ qua trong quá trình sửa lỗi điều hòa tự tắt, tự mở.

Điều hòa tự bật tắt liên tục do nguồn điện quá tải

Nguồn điện đảm bảo đúng định mức, thực hiện đúng chuẩn an toàn điện theo lý thuyết sẽ giúp các thiết bị hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nguồn điện của gia đình bạn đâu phải chỉ tải mỗi chiếc điều hòa mà còn truyền điện cho rất nhiều thiết bị khác. Điều này làm điều hòa không đủ điện để hoạt động.

Vào thời gian cao điểm trong ngày như chiều tối, buổi trưa việc yếu điện thường xảy ra.

Điều hòa tự tắt khi điện yếu chính là biểu hiện của cơ chế tự bảo vệ.

Điều hòa tự bật tắt liên tục do thiếu gas

Thiếu gas làm điều hòa tự bật tự tắt liên tục là hiện tượng thường gặp ở điều hòa có thời gian sử dụng đã lâu. Gas bị hao hụt, hay bị rò rỉ, hỏng đường ống dẫn gas là những vấn đề khiến điều hòa thiếu gas.

điều hòa tự tắt tự mở
điều hòa tự tắt tự mở

Bụi bẩn dàn lạnh làm điều hòa tự tắt tự mở

Dàn lạnh thường xuyên tiếp tục với không khí. Việc thu nhận và trả không khí mát mẻ vào môi trường cũng đồng nghĩa với việc dàn lạnh phải giữ lại bụi bẩn có trong không khí.

Bộ phận này không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra rất nhiều lỗi và lỗi điều hòa tự tắt, tự mở liên tục là lỗi tiêu biểu.

Điều hòa tự bật tắt liên tục do cảm biến đo nhiệt đọ gas hỏng

Cảm biến bị hỏng khiến nhiệt độ gas báo về điều hòa không chính xác. Để đảm bảo điều hòa hoạt động đúng cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng điều hòa sẽ tự tắt.

Điều hòa của bạn đang gặp phải nguyên nhân nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp cách sửa điều hòa tự tắt tự mở tương ứng nhé.

Cách sửa điều hòa tự tắt tự mở

Đối với các nguyên nhân như  nguồn điện quá tải, bụi bẩn trong dàn lạnh, do cài đặt bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa bằng cách tự sửa. Bằng cách:

  • Giảm bớt thiết bị dùng điện trong nhà
  • Vệ sinh dàn lạnh bằng những vật dụng chuyên dụng một cách thường xuyên. Tạo thói quen vệ sinh điều hòa 4-5 tháng 1 lần.
  • Thiết lập lại cài đặt bằng điều khiển điều hòa. Nếu bạn không nắm rõ hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.
  • Đối với nguyên nhân thiếu gas, rò rỉ gas hay hỏng cảm biến gas bạn hãy nhờ trung tâm sửa chữa điện lạnh để họ cử thợ đến sửa lỗi.

Bởi lẽ các thiết bị liên quan mật thiết đến vấn đề chuyên môn như thế này bạn tự mò mẫm, tìm tỏi tháo dỡ sửa chữa có nguy cơ làm điều hòa hỏng nặng thêm mà thôi.

Sửa điều hòa tự tắt tự mở ở đâu tại Hà Nội?

Vinamo xin giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa chữa điều hòa tự tắt tự mở tại Hà Nội. Đây là dịch vụ được Vinamo xây dựng và phát triển suốt 10 năm qua.

Mọi khách hàng sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà ở Hà Nội của Vinamo đều cảm thấy an tâm về chất lượng, uy tín.

Đội ngũ sửa chữa có trên 5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ trường đại học kỹ thuật TOP đầu đồng thời được đào tạo nghiệp vụ kĩ càng . Chưa đầy 30 phút sau liên hệ, thợ sửa chữa sẽ đến và khắc phục lỗi thiết bị.

điều hòa tự tắt tự mở
điều hòa tự tắt tự mở

Chi phí sửa điều hòa được tối ưu vì Vinamo giảm thiểu tối đa mọi khâu trung gian. Bạn có thể đi khảo giá, bạn sẽ thấy chi phí sửa chữa tại Vinamo vô cùng hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi, dù bạn bận rộn đến đâu đi nữa cũng hãy quan tâm đến việc sửa chữa thiết bị gia đình nhé.

Việc sửa lỗi điều hòa tự tắt tự mở không hề khó hay phức tạp như bạn nghĩ. Nếu có nhu cầu sửa chữa điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bạn nhé.