Sửa máy lọc nước không chạy được, cắm điện không chạy được chi tiết

1207

Máy lọc nước không chạy được, làm sao để sửa lỗi này nhanh chóng và hiệu quả? Với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi bạn chắc chắn sẽ thực hiện được điều này.

Máy lọc nước là một thiết bị hữu dụng giúp người dùng có được nguồn nước tinh khiết sạch và không có mầm bệnh. Khi thiết bị này bị hỏng người dùng không có nước sạch để uống và cũng không biết cách khắc phục ra sao nên vô cùng lo lắng.

Xem thêm: sửa chữa máy lọc nước nano

máy lọc nước không chạy được
máy lọc nước không chạy được

Máy lọc nước không chạy được xuất phát từ nguyên nhân nào?

Nguyên nhân cùng cách xử lý sẽ được trung tâm điện lạnh Vinamo đề cập dưới đây để giúp bạn có thể tự khắc phục vấn đề này tại nhà hiệu quả.

Chưa vào điện

Mất ổn định nguồn điện khiến cho thiết bị không vào điện là một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất mà trung tâm điện lạnh Vinamo gặp phải trong quá trình sửa chữa máy lọc nước.

Có thể do hỏng hóc xảy ra ở nguồn điện đầu vào hoặc do dây điện, phích cắm điện bị đứt dây. Những máy lọc nước sau một thời gian dài hoạt động thường xuyên hay xảy ra hiện tượng máy lọc nước cắm điện không chạy.

Nguồn cấp nước bị cạn kiệt hoặc hết nước

Điều này sẽ khiến cho nước không đủ để đi vào bình lọc hoặc trong một số trường hợp do tắc nghẽn ở đường ống dẫn nước.

Máy bơm là thiết bị quan trọng áp lực đẩy nước, nếu nó yếu bị hỏng sẽ khiến cho nước không đủ lực bơm lên hệ thống lọc.

Bị tắc lõi lọc nước

Lõi lọc nước là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, thường xuyên phải lọc nước nên lõi lọc này thường bị tắc màng lọc ro. Mỗi chiếc màng lọc ro lại có một tuổi thọ nhất định bởi vậy hãy kiểm tra trước lõi lọc và thay nó định kỳ để tránh tình trạng máy lọc nước không chạy được.

Hỏng van áp thấp

Dù bạn có cung cấp nước ở đầu vào đầy đủ thế nào đi chăng nữa thì thiết bị có van áp thấp bị hỏng cũng sẽ khiến máy lọc nước không thể hoạt động bình thường.

Bị cháy nguồn adaptor

Adaptor có ở trong nguồn điện. Nguồn này bị cháy khi nguồn điện mất ổn định hoặc do việc bật tắt máy lọc nước quá nhiều lần.

Việc bật tắt liên tục sẽ khiến cho nguồn điện nhảy từ 220V xuống 24V khiến cho điện cung cấp cho máy quá yếu và tất nhiên máy lọc không thể khởi động được.

Bị hỏng van áp cao

Ngoài van áp thấp thì được hỏng van áp cao khiến cho máy lọc nước không thể hoạt động bởi áp lực nước quá yếu. Thường van áp cao sẽ bị cháy hoặc bị hỏng Hỏng máy bơm nước

Máy bơm nước là một bộ phận hỗ trợ vô cùng cần thiết đối với máy lọc nước. Dù đó là loại máy lọc nước nào đi chăng nữa thì khi máy bơm bị hỏng hoặc yếu hoạt động trong thời gian dài với công suất cũng như cường độ cao cũng sẽ khiến máy lọc nước không chạy được.

Nhận biết máy bơm bị hỏng bằng cách nghe âm thanh phát ra của máy bơm và cảm nhận độ rung của máy bơm.

Cách sửa máy lọc nước không chạy được?

Làm sao để sửa máy lọc nước không chạy được? Với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi từng nguyên nhân được đề cập phía bên trên sẽ được xử lý một cách triệt để.

Với lỗi chưa vào điện bạn cần kiểm tra lại các thiết bị dẫn điện, ổ điện dây dẫn điện xem nó bị lỏng, đứt ở đâu không sau đó thay thế các thiết bị đã bị hỏng.

máy lọc nước cắm điện không chạy
máy lọc nước cắm điện không chạy

Nếu không có nước cấp đầu vào thì cần phải kiểm tra ống dẫn nước xem nó có bị tắc nghẽn hay không. Cần vệ sinh nhà ống cấp nước định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định đồng thời không có vi khuẩn vi trùng trong nước.

Kiểm tra lại nguồn cấp nước đầu vào. Nếu thấy bình thường thì cần phải khắc phục các nguyên nhân tiếp theo.

Nếu lõi lọc nước bị tắc cần phải thay lõi lọc mới. Chi phí thay lõi lọc nước cũng không quá đắt bởi vậy bạn có thể thực hiện được điều này dễ dàng. Bạ chỉ cần liên hệ với cơ sở cung cấp lõi lọc nước chính hãng là được.

Hãy thay van áp thấp và van áp cao nếu nó bị hỏng. Việc kiểm tra van áp thấp và van áp cao khá khó bởi vậy hãy để thợ sửa chữa có kinh nghiệm kiểm tra giúp bạn.

Cháy nguồn adaptor chỉ có thể khắc phục bằng cách thay nguồn mới.

Khi hỏng máy bơm thì trước tiên cần phải sửa lại máy bơm nếu nó chỉ bị yếu. Còn nếu không cách tốt nhất là hãy thay mới bởi một chiếc máy bơm hoạt động lâu ngày sẽ sinh ra những hỏng hóc.

Nên sửa máy lọc nước không chạy ở đâu?

Hãy tới ngay điện lạnh Vinamo – địa chỉ hàng đầu trong việc sửa máy lọc nước để được khắc phục thiết bị này nhanh chóng và hiệu quả với mức chi phí tiết kiệm.

sửa máy lọc nước không chạy được
sửa máy lọc nước không chạy được

Với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa các thiết bị điện lạnh ở Hà Nội chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên môn lành nghề và kinh nghiệm. Với lỗi máy lọc nước không chạy chúng tôi chắc chắn bạn sẽ được xử lý triệt để.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi máy lọc nước không chạy được, còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa hay để Vinamo hỗ trợ bạn.