Tại sao tủ lạnh lại bị hở ron không hoạt động được?

1679

Tại sao tủ lạnh lại bị hở ron không hoạt động được? Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động được. Tủ lạnh sau 1 thời gian sử dụng thường có hiện tượng cửa bị hở, đóng không kín, có hơi lạnh thoát ra ngoài, hao tốn điện. Nguyên nhân của vấn đề này là do tủ lạnh nhà bạn bị hở Ron

Ron tủ lạnh là gì?

Ron tủ lạnh làm từ cao su tủ lạnh và được dán xung quanh cánh tủ lạnh. Ron tủ lạnh có vai trò rất quan trọng giúp cho tủ lạnh đóng kín, hơi lạnh không bị tràn ra ngoài.

Tại sao tủ lạnh lại bị hở ron không hoạt động được?
Tại sao tủ lạnh lại bị hở ron không hoạt động được?

Tác hại khi tủ lạnh bị hở ron

Hao phí điện

Hư hỏng thực phẩm bên trong

Làm tủ lạnh bị đọng nước bên trong và chảy lênh láng ra nền nhà

Dễ gây ra hư hỏng tủ lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh lại bị hở ron

Để sửa chữa tủ lạnh bị hở ron thì bạn cần tìm nguyên nhân khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị hở ron.  Có 4 nguyên nhân chính làm cho tủ lạnh bị hở ron đó là:

1, Cánh tủ lạnh bị xệ xuống

Nguyên nhân thừơng gặp nhất khiến tủ lạnh bị hở ron đó là cánh cửa tủ lạnh bị xệ. 

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn để quá nhiều thực phẩm nước uống vào cánh tủ. Nếu như khối lượng thực phẩm quá khả năng chịu đựng của cánh tủ lâu ngày cánh tủ sẽ bị xệ xuống.  

Cùng với đó là thói quen đóng mở tủ lạnh mạnh tay làm tủ lạnh bị trấn động và gây xệ

Nếu như tủ lạnh mới mua về chưa sử dụng nhiều mà cánh cửa đã bị xệ thì do lỗi từ nhà sản xuất. Trường hợp này thường ít khi xảy ra.

Khi cánh cửa tủ lạnh bị xệ thì cửa tủ lạnh sẽ không đóng khít được. 

2, Bản lề tủ lạnh

Bản lề tủ lạnh bị nứt gãy do quá trình di chuyển tủ hoặc bản lề tủ lạnh sử dụng lâu ngày bị trùng xuống. Lúc này tủ lạnh sẽ không đóng khít và tự bật bung ra

3, Ron cao su bị chai cứng

Với tủ lạnh sử dụng lâu năm ron cao su sẽ bị chai cứng mất độ đàn hồi. Lúc này dù bạn có cố gắng đóng cửa tủ thì cửa vẫn bị bung ra vì ron đã mất độ bám hút.

4, Để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ

Nguyên nhân cuối cùng khiến tủ lạnh bị hở ron là do bạn để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ khiến cánh tủ không đóng khít được. 

ron tủ lạnh để sửa được phải đến trung tâm liên hệ 096 888 6562 A. Quyền để được tư vấn tốt nhất sửa tủ lạnh

hotline

Cách khắc phục tủ lạnh bị hở ron

Sau khi đã xác định được nguyên nhân thì chúng ta sẽ khắc phục được lỗi tủ lạnh bị hở ron. Tùy từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. 

Ron cao su giúp tủ lạnh không thoát hơi ra bên ngoài và giúp tiết kiệm điện. Nhưng theo thời gian sử dụng, do tiếp xúc nhiều với sự va chạm, môi trường bên ngoài và sự hao mòn làm cho các ron cao su bị biến dạng, rách, bị dơ. Khi các ron cao su không còn hiện trạng ban đầu thì thường xảy ra các hiện tượng như trên.

Vệ sinh ron cao su cửa tủ lạnh:

Hãy lau ron cửa với chất tẩy nhẹ (có thể sử dụng chanh, giấm, nước rửa chén pha nước ấm) và khăn ẩm. Sau đó lau lại bằng khăn khô. Sau đó sử dụng bằng miếng vải nhỏ quấn vào cây que gỗ để lau giữa các đường rãnh.

Nếu nguyên nhân ron bị biến dạng thì bạn có thể sử dụng máy sấy sấy ron trong vòng 2 phút. Sau khi ron đã nóng thì bạn đóng tủ lại.

Tủ lạnh bị xệ cánh thì bạn cần bỏ hết thực phẩm trên cánh tủ lạnh ra, vệ sinh lại cánh tủ. Ngòai ra cần kiểm tra lại xem có thực phẩm nào bị thò ra ngòai khiến tủ không đóng lại được hay không.

Nếu như đã sử dụng hết các biện pháp trên mà tủ lạnh vẫn bị hở ron không đóng khít được thì hãy liên hệ với chúng tôi 096 888 6562 A. Quyền 

Tại sao tủ lạnh lại bị hở ron không hoạt động được?
Tủ lạnh bị hở ron không hoạt động được

Lưu ý khi sử dụng để tránh tủ lạnh bị hở ron

  • Khi mở hay đóng tủ lạnh chỉ dùng lực vừa đủ, không mở quá mạnh tay
  • Cất trữ lượng thực phẩm vừa phải trong tủ lạnh, sắp xếp thực phẩm khoa học để đảm bảo độ lạnh.
  • Dùng bìa cứng hoặc vải đệm xung quanh nếu có di dời tủ lạnh.

Bên cạnh dịch vụ sửa tủ lạnh bị hở ron trung tâm còn nhận sửa bo mạch điều hòa, lò vi sóng, máy giặt … nếu như bạn có nhu cầu về điện lạnh hãy đến với công ty sửa chữa điện lạnh chúng tôi nhé!