Tại sao tủ lạnh phải đặt ở chỗ thông thoáng?

0
469

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Chúng sẽ giúp bảo quản thức ăn được lâu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tại sao tủ lạnh phải đặt ở chỗ thông thoáng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Tủ lạnh cần được đặt ở chỗ thông gió, thoáng mát

Theo các chuyên gia suatulanh24h.net cho biết, nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, không nên đặt tủ lạnh vào những nơi chật hẹp ẩm ướt, lưng và hai bên hông tủ lạnh cần phải đặt cách xa tường khoảng 10cm để đảm bảo sự thoát nhệt.

Ngoài ra, nên kê tủ lạnh cách mặt đất khoảng 5cm, bởi khi nhiệt độ xung quanh môi trường rất dễ xâm nhập ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt, tiêu thụ nhiều điện năng của tủ lạnh.

Tủ lạnh cần được đặt ở noi thoáng gió
Tủ lạnh cần được đặt ở nơi thoáng gió

Để nhiệt độ hợp lý, phù hợp với công suất tủ lạnh

Nếu không có nhiều thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh thì tốt nhất bện nvên đặt nhiệt độ hợp lý, phù hợp với công suất tủ lạnh để đảm bảo tuổi thọ thiết bị và tiết kiệm điện.

Nên để nhiệt độ ngăn mát dao động từ 5-8 độ C và nhiệt độ ngăn đông là -18độ C. Không cần đề nhiệt độ quá lạnh tránh hao phí nhiều điện năng.

>>> Những điều cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Tại sao tủ lạnh phải đặt ở chỗ thông thoáng?

Không ít người thắc mắc: tại sao tủ lạnh phải đặt ở chỗ thoáng? Bởi dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được đặt xung quanh tủ, đặc biệt là phía sau tủ là nơi chứa máy nén và khay nước. Khi không có đủ thời gian để tủ lạnh giải nhiệt thì có thể khiến cho tủ bị nóng lên quá mức, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

Chính vì vậy, tủ lạnh nên được đặt ở nơi thông thoáng để tủ lạnh có thể thoát được nhiệt một cách dễ dàng. Bên cạnh đó còn giúp cho tủ lạnh tiết kiệm điện năng hơn.

Như vậy, qua bài viết bạn có thể biết tại sao tủ lạnh phải đặt ở chỗ thông thoáng. Nếu bạn gặp sự cố về tủ lạnh, hãy liên hệ cho trung tâm sửa tủ lạnh để được khắc phục kịp thời, đảm bảo cho sự hoạt động ổn định.

0/5 (0 Reviews)