Giá tụ điều hòa panasonic, daikin, lg… – những điều bạn cần biết

0
2510

Tụ điều hòa Panasonic có tác dụng gì? Biểu hiện của hỏng tụ điều hòa là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác bạn nhé.

Tụ điều hòa có tác dụng gì?

Tụ điều hòa có tác dụng gì? Tụ điều hòa là bộ phận quan trọng của chiếc điều hòa. Nó được các nhà sản xuất thiết kế bên ngoài cục nóng.

biểu hiện của hỏng tụ điều hòa
biểu hiện của hỏng tụ điều hòa

Tụ điều hòa có nhiệm vụ kích thích block điều hòa khởi động. Khi tụ bị hỏng điều hòa gặp phải rất nhiều trục trặc. Người dùng không muốn khó chịu trong quá trình sử dụng thì cần khắc phục lỗi ngay.

Có thể bạn chưa biết: Sửa điều hòa Panasonic tự ngắt đơn giản

Giá tụ điều hòa là bao nhiêu?

Giá tụ điều hòa được thay thế được giao động từ 250.000đ  đến 650.000đ phụ thuộc theo dòng loại tụ 2 chân hay tụ 3 chân ( kép, kèm quạt), và trị số của tụ càng lớn thì giá tiền thay cũng tăng theo. cụ thể:

Biểu hiện của điều hòa hỏng tụ

Khó có thể quan sát trực tiếp được tụ để biết nó hỏng hay không vì nó được hàn kín lại. Bởi vậy chỉ có thể dựa vào những biểu hiện của điều hòa hỏng tụ sau để phát hiện tụ điều hòa 2 chân, 3 chân hỏng tụ.

Khi thấy động cơ của máy nén dù được cấp điện ổn định và đúng định mức nhưng không thể hoạt động được thì điều hòa đã bị hỏng tụ.

Ngoài ra việc hỏng tụ cũng dẫn đến việc điều hòa không lạnh, các bộ phận như lốc điều hòa, quạt điều hòa kêu è è không hoạt động.

Biểu hiện hỏng tụ điều hòa nặng nhất là nổ tụ. Hiện tượng này rất nguy hiểm cho người dùng và làm hỏng cả điều hòa.

biểu hiện của hỏng tụ điều hòa
biểu hiện của hỏng tụ điều hòa

Hãy kiểm tra theo những dấu hiệu trên đây để chắc chắn điều hòa hỏng tủ để tiến hành sửa chữa cho đúng nhé.

Nguyên nhân hỏng tụ điều hòa

Trung tâm điện lạnh Vinamo với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa, xác định nguyên nhân dẫn đến hỏng tụ điều hòa Panasonic chủ yếu là hoạt động quá công suất và mất ổn định nguồn điện.

Khi hoạt động quá công suất nhiệt độ điều hòa tăng cao. Các thiết bị nóng lên, đặc biệt càng nóng hơn nữa khi mùa hè đến dễ gây ra hỏng hóc khác.

Nguyên nhân được xác định là sảy ra nhiều nhất chính là vào những ngày trời nắng cao điểm ( trên 36 độ) là các trường hợp điều hòa bị chết tụ tăng lên đáng kể. vào những ngày này điều hòa thường phải chạy suốt không có thời gian ngắn, nhiệt độ ngoài trời đã cao mà kèm thêm vào đó là thời gian hoạt động của máy nén cũng tăng lên, nhiệt độ cục nóng và bản thân chiếc tụ cũng bị tăng lên và việc nổ tụ, tụ rò điện là không thể tránh khỏi.

Cách thay tụ điều hòa ngay tại nhà

Để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định nhất, việc thay tụ điều hòa Panasonic mới là điều bạn cần làm. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện thay tụ điều hòa chính hãng, chất lượng.

Các bước thay tụ điều hòa Panasonic được cụ thể hóa qua các bước như sau:

  • Ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn điện. Chuẩn bị các thiết bị phụ trợ để thuận tiện trong sửa chữa.
  • Tháo dỡ vỏ cục lạnh, quan sát tụ xem nó có bị hỏng chỗ nào không? Biểu hiện hỏng thường thấy nhất là bị thủng và chập cháy.

Vô cùng lưu ý về 2 cực của tụ điện. 2 cực này khi chưa được xả điện vẫn chứa một luồng điện lớn có khả năng làm người sửa chữa sốc điện khi vô tình chạm phải. Hãy cẩn thận khi xả điện còn lại ở cực bằng cách rút các rắc có trên tụ ra. Quan sát kĩ vị trí của các rắc cắm để sau này lắp lại cho đúng.

  • Sau đó khi quan sát thông số có trên tụ và liên hệ tới địa chỉ cung cấp tụ điều hòa uy tín, chính xác để thay thế tụ chất lượng.

Nếu bạn tự mình sửa chữa sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, khi không nắm rõ quy trình sửa chữa cũng như hiểu biết không rõ về tụ điều hòa bạn không nên tự ý tháo dỡ.

tụ điều hòa panasonic
tụ điều hòa panasonic

Đã có rất nhiều trường hợp tự mày mò làm lỗi nặng thêm gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sửa chữa của thợ về sau. Giải pháp tối ưu nhất chính là liên hệ tới trung tâm sửa chữa điều hòa để được cung cấp dịch vụ sửa chữa thích hợp.

Nếu như điều hòa vẫn trong thời gian bảo hành, bạn hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành để được phân tích và tư vấn trong công việc sửa lỗi.

tụ điều hòa có tác dụng gì

Nên thay tụ điều hòa ở đâu?

Tại Hà Nội, khi có nhu cầu thay tụ điều hòa 2 chân, 3 chân hay thay thế nó các khách hàng thường tìm đến trung tâm điện lạnh Vinamo.

Với uy tín, chất lượng cùng mức chi phí sửa chữa hợp lý Vinamo tự hào là địa chỉ hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh.

Vinamo đã trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, chúng tôi có cho mình 10 chi nhánh ở các quận huyện Hà Nội. Xét về mặt địa lý điều này rất thuận lợi cho việc di chuyển cung cấp dịch vụ.

Chỉ chưa đầy 30 phút đội ngũ sửa chữa sẽ có mặt và giúp bạn khắc phục lỗi. Bạn không thích chờ đợi hay bạn quá bận rộn, sự nhanh chóng trong phục vụ của chúng tôi đều đáp ứng được cho bạn.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm (>5 năm), có kiến thức chuyên môn cao được Vinamo đào tạo thêm về quy cách phục vụ luôn khiến khách hàng hài lòng và tin tưởng lựa chọn.

Chi phí sửa chữa tụ điều hòa nhiệt độ tại Vinamo luôn hợp lý nhất so với mặt bằng chung trên thị trường. Để được báo giá chính xác thay thế tụ điều hòa Panasonic bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline nhé.

Thay tụ điều hòa nhiệt độ kịp thời và đúng đắn với những thông tin trên đây của chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)