Tủ lạnh lâu đông đá: Nguyên nhân và cách khắc phục

1799

Thật khó chịu khi tủ lạnh bạn gặp phải sự cố vào những ngày hè nóng bức, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Tủ lạnh lâu đông đá có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Hãy cùng trung tâm điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tủ lạnh lâu đông đá

  1. Tủ lạnh được cài đặt ở mức công suất nhỏ

Tủ lạnh cài đặt ở công suất nhỏ cũng là một trong những nguyên nhân tủ lạnh lâu đông đá. Hãy kiểm tra lại công suất của tủ lạnh và điều chỉnh lại cho hợp lý.

  1. Có quá nhiều khay đá trên ngăn đông

Việc đặt quá nhiều khay đá trên ngăn đông cũng khiến cho không khí lạnh trong tủ không được lưu thông đồng đều dẫn đến hiện tượng tủ lạnh lâu đông đá. Ngoài ra, kích thước hay vật liệu làm đá cũng ảnh hưởng đến thời gian làm đá của tủ lạnh đặc biệt là các chất liệu bằng nhựa.

Nguyên nhân tủ lạnh lâu đông đá
Nguyên nhân tủ lạnh lâu đông đá
  1. Tủ lạnh đóng tuyết

Hiện nay, một số dòng tủ lạnh không có công nghệ chống đông tuyết thì sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện lớp tuyết bám dày ở ngăn đông. Chính hiện tượng này cũng làm ảnh hưởng đến thời gian đông đá.

  1. Gioăng tủ lạnh bị hỏng

Gioăng tủ lạnh giúp cho không khí trong tủ lạnh không bị thoát ra ngoài cũng như không cho hơi nóng ngoài môi trường ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh

Nếu bộ bận này bị hỏng sẽ khiến cho hơi lạnh thoát ra ngolàm giảm khả năng làm lạnh của tủ lạnh, gây hao tốn nhiều điện năng và bên vinamo cũng có cung cấp dịch vụ thay gioăng tủ lạnh tại nhà, luôn đó ạ.

  1. Chứa quá nhiều thực phẩm

Việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho nhiệt độ tủ lạnh tăng lên và tủ lạnh sẽ phải mất một thời gian để bổ sung hơi lạnh để đạt được nhiệt độ tối đa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tủ lạnh lâu đông đá.

  1. Tủ lạnh hết gas

Đây là một trong những nguyên nhân làm cho hiệu suất tủ lạnh kém, thời gian làm đá lâu.

Cách khắc phục tủ lạnh lâu đông đá

Cách khắc phục tủ lạnh lâu đông đá
Cách khắc phục tủ lạnh lâu đông đá
  • Không nên đặt quá nhiều khay làm đá cùng một lúc, thay vì đó nên sử dụng khay làm bằng chất liệu nhôm, inox, sắp xếp vị trí sao cho hợp lý.
  • Khi ngăn đông tủ lạnh đóng tuyết nhanh chóng khắc phục sự cố kịp thời, điều chỉnh lại tốc độ làm lạnh của điều hòa.
  • Nếu tủ lạnh hết gas hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh để được khắc phục sự cố kịp thời.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho tủ lạnh lâu đông đá và cách khắc phục kịp thời. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Nếu trong quá trình sử dụng gặp phải sự cố hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được khắc phục kịp thời.