van cấp nước máy giặt – giá cả, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

980

Những thắc mắc của bạn về van nước máy giặt cùng cách khắc phục lỗi ở máy giặt do van cấp nước máy giặt gây ra là nội dung sẽ được truyền tải qua bài viết này. Thu nhận những phản hồi từ khách hàng và cho ra những bài viết chất lượng giải đáp những thắc mắc của bạn là nhiệm vụ của chúng tôi.

1.Van nước máy giặt là gì?

Van nước máy giặt hay còn gọi là van cấp nước máy giặt thực chất là một thiết bị có nhiệm vụ điều chỉnh và cung cấp đủ nước cho quá trình giặt. Nhờ thiết bị này mà quá trình giặt được diễn ra dưới 1 sự tính toán tỉ mỉ về lượng nước được bơm vào.

Đối với các loại đời máy giặt khác nhau, cửa ngang hay cửa đứng thì van cấp nước được thiết kế khác nhau. Trước đây, ở đời máy giặt cũ thì van cấp nước loại đơn được sử dụng. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao và việc đi tìm những con đường cải tiến sản phẩm luôn được các nhà sản xuất quan tâm. Theo thời gian, van cấp nước đơn được thay thế bằng van cấp nước đôi,  van cấp nước ba để nguồn nước cấp vào mạnh hơn đẩy nhanh tốc độ giặt

➤ Tìm hiểu thêm: tụ của máy giặt

2.Những lỗi thường gặp ở van nước máy giặt

Van nước dưới nhiều yếu tổ tác động: nguồn điện, nguồn nước, thời gian sử dụng… mà bị tác động và gây ra hỏng hóc. Dưới đây là 1 trong số rất nhiều lỗi mà người sử dụng gặp phải liên quan đến van cấp nước máy giặt:

  •  Những âm thanh ù liên tục phát ra đồng thời máy không cấp nước khi đã khởi động quá trình giặt. Sau một hồi kiểm tra nguồn cấp nước, ống dẫn nước bạn thấy mọi thứ đều ổn
  • Nước được cấp vào theo trạng thái nhỏ giọt từng chút, từng chút một. Bạn tự hỏi liệu bao giờ nước mới xả đủ và quần áo được giặt xong? quả thật là đau đầu với lỗi này!
  • Trái ngược với tình trạng nước cấp nước nhỏ giọt là hiện tượng nước được cấp một cách ồ ạt không có dấu hiệu dừng lại dẫn đến nước tràn ra ngoài. Van cấp nước máy giặt trường hợp này không được đóng lại và cũng có thể bị rỉ khiến nước liên tục nhỏ vào lồng máy và quần áo mãi không khô được 

➤bạn đã biết : cách kê máy giặt

van cấp nước máy giặt sanyo
van cấp nước máy giặt sanyo

3. Cách sửa lỗi ở van cấp nước máy giặt

Đối với trường hợp gặp lỗi ở van nước máy giặt, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần nhờ đến đội ngũ có kinh nghiệm sửa chữa để khắc phục. 

Đối với van cấp nước máy giặt có một số lưu ý để khắc phục và phòng ngừa van bị hư hại:

  • Tất nhiên là đối với van cấp nước đã bị hỏng, người thợ sửa chữa đã quá quen thuộc với lỗi này và không ngần ngại một chiếc van mới sẽ được thay thế hoặc nhẹ hơn là khắc phục lỗi mạch hỏng
  • Hãy phòng ngừa và bảo vệ van cấp nước trước khi nó bị hư hại bằng cách thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nó

➤bạn có biết : giá của phao áp xuất máy giặt

Giá cả 1 chiếc van nước máy giặt trên thị trường từ 300-350 nghìn đồng/ chiếc. Bạn có thể tham khảo giá thị trường và chọn cho mình một địa chỉ uy tín để mua van cấp nước. Chúng tôi vẫn khuyến khích bạn sửa chữa tại nhà nhưng nhớ là đủ hiểu biết và có kĩ năng hãy tự mình sửa chữa nhé!

VINAMO – là địa chỉ sửa máy giặt tại hà nội uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm phát triển. Chúng tôi luôn có đội ngũ kinh nghiệm với trên 5 năm làm trong nghề. Giá cả luôn được tối ưu. Đi cùng với nó là chất lượng được khẳng định theo thời gian, linh kiện được bảo hành từ 6 tháng đến 12 tháng và 100% là hàng chính hãng. Không chỉ van máy giặt mà các linh kiện thiết bị điện lạnh khác tại VINAMO luôn đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh trạnh. Đây chắc chắn là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Hotline: 0968.886.562 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.