Vì sao bạn hay phải sửa máy giặt

2775

Dùng máy giặt được một thời gian bạn đã phải tốn chi phí sửa và chi phí đó không ngừng tăng lên. Bạn có thắc mắc vì sao bạn hay phải sửa máy giặt chưa? Nguyên nhân hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân nghiên cứu nhé!

>>>Xem thêm: Máy giặt có chức năng sấy

vi-sao-ban-hay-phai-sua-may-giat

Lý do khiến bạn hay phải sửa máy giặt

Ngày nay các trung tâm sửa máy giặt tại nhà có rất nhiều và cũng không hiểu nguyên nhân vì sao máy giặt nhà bạn cứ 1-2 tuần lại phải sửa. Thực tế thì việc bạn phải sửa máy giặt vì bạn chưa biết cách sử dụng máy giặt đúng cách. Để không phải sửa nhiều bạn nên làm theo những điều chúng tôi liệt kê sau đây.

-Không nên dùng bột giặt tay cho giặt máy. Công thức bột giặt của hai loại này hoàn toàn khác nhau. Bột giặt tay thường có nhiều bọt còn bột giặt máy thường có tính tẩy nhiều hơn. Chính bởi lẽ đó để có thể sử dụng hiệu quả nhất đồng thời tiết kiệm nước thì nên dùng nước giặt cho máy giặt chuyên dụng.

-Chọn chế độ giặt hợp lý: Bạn đừng vì vội vàng mà lựa chọn chế độ giặt với thời gian quá ngắn. Hãy bảo đảm chế độ giặt của bạn hợp lý để đảm bảo máy có chu trình vận hành tốt nhất.

-Nên phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt. Đừng lẫn lộn các loại vải với nhau để giặt. Việc bạn không phân chia các loại vải khiến cho máy giặt của bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình giặt hơn. Thường mỗi loại vải sẽ có một chế độ giặt tuy nhiên nếu như bạn chọn không hợp lý thì máy giặt không đáp ứng được nhau cầu giặt của từng loại.

-Khi máy giặt vận hành bạn nên chú ý vận hành đó không nên bỏ mặc máy vận hành vì như vậy nhiều khi trong quá trình giặt máy còn có sự cố nếu không được khắc phục bạn sẽ khiến máy nhanh hư hỏng hơn.

-Mực nước cho máy giặt là vô cùng quan trọng, hãy luôn bảo đảm nước sạch và lượng nước hợp lý nhất cho máy.

Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh để sử dụng các thiết bị trong gia đình tốt nhất nhé!