Xử lý máy giặt có mùi hôi

2979

Hiện tượng máy giặt có mùi hôi là hiện tượng thường thấy. Để xử lý máy giặt có mùi hôi thì không hẳn ai cũng có kinh nghiệm. Với nhiều năm tiếp xúc với dòng điện lạnh này trung tâm Thanh Xuân hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy giặt có mùi hôi.

>>> Xem thêm: Máy giặt có khay giặt tay

xu-ly-may-giat-co-mui-hoi

 

Xử lý máy giặt có mùi hôi tại nhà

Mọi thiết bị điện đều có thể phát ra mùi hôi nguyên nhân thường là do máy không được vệ sinh sạch sẽ. Với máy giặt cũng vậy để máy không có mùi hôi bốc lên nồng nặc thì bạn cần là người biết vệ sinh bảo quản thiết bị.

Máy giặt có mùi hôi thường là do:

+Nước thải không thoát hết ra khỏi đường ống dẫn nên lâu ngày nước này ứ đọng bốc mùi. Mức độ nồng nặc của mùi hôi này phụ thuộc vào mức độ bẩn của nước.

+Các thiết bị máy sau lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ nên khiến cho nó bốc mùi hôi nồng nặc.

Vậy nên làm gì để khắc phục những hiện tượng này?

-Nguyên nhân khiến cho nguồn nước đọng trong máy bốc mùi là do bột giặc chữa được hòa tan hết lâu ngày các chất hóa học bên trong bột giặt thay đổi kết hợp nguồn nước thải không sạch nên máy giặt nhà bạn bốc mùi hôi. Để thoát khỏi hiện tượng này nên vệ sinh hệ thống đường ống dẫn máy giặt và chọn lựa loại bột giặt hay nước giặt chuyên dụng dùng cho máy giặt.

-Gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến hỗ trợ: Tại sao lại cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà tới hỗ trợ? Bởi lẽ bạn có thể vệ sinh được đường ống dẫn máy giặt tuy nhiên các thiết bị máy bên trong vỏ máy lâu ngày không được vệ sinh bụi bẩn bám chặt cùng với nước ẩm khiến cho cặn bẩn bốc mùi hôi. Bạn không thể tháo vỏ máy ra kiểm tra chính bởi vậy nên cần đến đội hỗ trợ của trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt. Đừng để thiết bị nhà mình rơi vào tay thợ kém uy tín, nhấc máy điện cho Thanh Xuân để có được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trên thực tế thì không thể khi nào thấy máy có hiện tượng trên mới khắc phục được. Bảo đảm không có hiện tượng đó xảy ra bạn hãy thường xuyên tự vệ sinh các thiết bị nhà bạn để không cho cặn bẩn bám lại máy gây mùi hôi.