10 thực phẩm kiêng kỵ không nên cho vào tủ lạnh

0
1152

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân sẽ mách nhỏ cho các bạn 10 thực phẩm kiêng kỵ không nên cho vào tủ lạnh. Tủ lạnh là nơi lưu trữ thực phẩm một cách tối ưu nhất, nhưng không vì thế mà thực phẩm nào chúng ta cũng nên để trong tủ lạnh.

>>>Xem thêm: Bảo quản sữa mẹ với tủ lạnh

10-thuc-pham-kieng-ky-khong-nen-cho-vao-tu-lanh
Những thực phẩm kiêng kỵ không nên cho vào tủ lạnh

Tìm hiểu 10 thực phẩm kiêng kỵ không nên cho vào tủ lạnh

1. Hành Tây
Hành tây là loại thực phẩm dễ bị hỏng trong môi trường điều kiện ẩm, đặc biệt không nên để chúng trong các túi nilong điều đó sẽ làm cho hành tây nhanh hỏng hơn bao giờ hết. Hãy để chúng ở ngoài phòng, hành tây có thể bảo quản được tới 3 – 4 tháng.

2. Bánh mỳ
Để bánh mỳ trong tủ lạnh chắc chắn sẽ làm bánh mỳ nhanh đông cứng, chúng hút gần như mọi mùi thực phẩm khác để cùng trong tủ cho dù bạn nó đem nướng lại chúng đi chăng nữa thì giá trị chiếc bánh mỳ cũng không thể còn được như lúc đầu. Thực phẩm này dường như là tối kỵ để trong tủ lạnh. Nhiều người để bánh mỳ ngấm sữa trong tủ lâu ngày tủ bóc mùi và phải gọi thợ sửa tủ lạnh đến hỗ trợ. Điều đó vô cùng tốn chi phí cho bạn.

3. Mật ong
Mật ong cũng không nên để trong tủ vì chúng sẽ bị đông cứng lại làm mất đi mùi cũng như chất lượng. Với mật ong bạn chỉ cần đậy thật chặt nắp chúng lại là có thể bảo quản chúng tới cả năm rồi.

4. Khoai tây
Dường như chúng tay hay bị mắc sai lầm khi luôn để khoai tây trong tủ lạnh, điều này vô tình kích thích nhanh sự mọc mầm của chúng, làm hư hỏng khoai tây. Cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm là dùng túi giấy
5.Cà chua
Cà chua để trực tiếp chúng trong tủ lanh sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng đồng thời cà chua sẽ xuất hiện chấm đen, kích thích quá trình chín nhanh hơn. Vì thế hãy bọc chúng trong túi nilong trước khi đem cất trong tủ lạnh nhé.

6. Ớt
Có tới hơn 85% chúng ta đều để ớt trong tủ lạnh, đó là một thói quen xấu. Không nên để ớt trong tủ lạnh cho dù có bọc chúng trong túi nilong hay túi giấy. Ớt nên để tự nhiên ngoài điều kiện phòng sẽ giúp chúng được bảo quản tốt nhất.

7.Cà phê
Mất hương vị và bị ám mùi thực phẩm khác là tác hại của việc đặt cà phê trong tủ lạnh. Để có được một tách cafe ngon các bạn nên để chúng ở ngoài, bọc kín và cất trong hộp, hòm. Đây cũng là cách giữ cho cafe được thơm ngon đậm đà.

8. Chocolate
Nếu bạn đã thưởng thức chocolate lạnh + cứng và nghĩ rằng chắc chúng được đặt trong tủ lạnh thì đó là một sai lầm. Đó là cách người ta sử dụng túi hút chân không trước khi cho chúng vào ngăn đá. Hãy lưu ý để có được một thực phẩm chocolate ngon lành.

9. Chuối
Chuối là thực phẩm kỵ môi trường thời tiết lạnh, chúng sẽ bị thâm đen và trở lên hỏng khi để trong tủ lạnh. Hãy để chúng nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp là cách bảo quản tốt nhất.

10. Lá rau xanh
Các loại như là mồng tơi, lá rau cải rau muống…tuyệt đối không nên để chúng trong tủ lạnh. Lá các loại củ quả như bắp cải, cà rốt, bí đỏ, cà..thì có thể để chúng trong tủ lạnh để bảo quản tốt nhất.

Với 10 thực phẩm kiêng kỵ không nên cho vào tủ lạnh này hy vọng bạn sẽ không mắc phải.