5 lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước

0
1669

Máy giặt cửa trước hiện nay là dòng sản phẩm được dùng phổ biến hơn cả, vậy làm sao để sử dụng chúng một cách đúng nhất. Hãy cùng xem 5 lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước được tư vấn bởi chuyên gia của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân.

>>>Xem thêm: Giặt quần jean bằng máy giặt

5-luu-y-khi-dung-may-giat-cua-truoc

5 lưu ý khi sử dụng máy giặt của trước tại nhà

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho cho máy giặt cửa trước
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước máy giặt khác nhau tuy nhiên chuyên gia sửa máy giặt của Thanh Xuân phân thành 2 dòng nước giặt máy chuyên dụng đó là cửa trước và cửa ngang. Vì vậy hãy chọn đúng loại bột giặt dành riêng cho thiết kế máy giặt của mình nhé.
Trong các loại bột giặt đó các nhà sản xuất và phát triển đã tính toán và thiết kế riêng biệt nhằm tối ưu cho máy giặt rồi nên các bạn hãy yên tâm lựa chọn và sử dụng.
2. Sử dụng một lượng ít nước xả vải
Với riêng dòng máy giặt cửa trước, nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng ít nước xả vải và chỉ sử dụng với các loại quần áo cần như jeans, thô…tương tự như vậy, thuốc tẩy cũng được khuyến cáo không nên sử dụng nhiều điều này có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của máy giặt
3. Lấy quần áo ngay khi kết thúc chương trình giặt
Quần áo nên được mang ra phơi ngay sau khi giặt xong, điều này vừa làm cho quần áo đỡ bị nhàu cũng như ám mùi hôi lẫn nhau mà còn tốt cho máy giặt. Không nên để quần áo cũng như con vật chui trong lồng giặt.
4. Khi không sử dụng, hãy nên khép hờ máy giặt
Nhà sản xuất khuyên cáo nên khép hờ máy giặt khi không sử dụng để lưu thông không khí cũng như tránh ẩm mốc
5. Vệ sinh máy thường xuyên
Việc vệ sinh máy thường xuyên giúp máy giặt của bạn được bảo vệ tốt nhất. Hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản vệ sinh máy trước khi thực hiện thao tác này. Về cơ bản chúng ta cần vệ sinh
Vệ sinh gioăng cao su thường xuyên với tỷ lệ nước và giấm là 1 : 1. Loại bỏ tóc cũng như lau chùi lồng giặt
Vệ sinh ống thoát nước theo chu kỳ giặt cũng như hoạt động của máy giặt để máy được khô thoáng, an toàn.
Khi vọng với những lời khuyên khi sử dụng máy giặt cửa trước này, quý khách hàng đã có thể tự bảo quản cũng như sử dụng máy giặt một cách tối ưu nhất.