Bảo quản chanh cũng như gia vị đúng cách bằng tủ lạnh

0
2289

Chanh cũng như gia vị là những thứ  khó có thể thiếu trong mỗi bữa ăn ngon. Vậy làm cách nào để bảo quản chanh cũng nhu gia vị đúng cách bằng tủ lạnh, hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh thanh xuân tìm hiểu điều đó nha.

>>>Xem thêm: Sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

bao-quan-chanh-trong-tu-lanh
Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh đúng cách

Chanh cũng như gia vị rất dễ bị mất mùi vị cũng như làm dễ hỏng nếu như chúng bị thay đổi môi trường nhiệt độ liên tục. Chính vì thế bảo quản chanh cũng như gia vị đúng cách trong tủ lạnh chúng ta cần lưu ý những vẫn đề gì hãy cùng chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà của Thanh Xuân tìm hiểu nhé.

+ Đối với bảo quản chanh bằng tủ lạnh

  • Bảo quản chanh bằng ngăn mát, hãy đựng chúng trong túi nilong hoặc hộp đựng nhựa chuyên dụng cho tủ lạnh và đặt chúng ngay ngắn trên kệ tủ lạnh. Lưu ý sau mỗi lần lấy chanh cần bọc lại kín đáo đồng thời với phương pháp này chanh cũng chỉ nên để trong tủ lạnh tối đa 1 tháng.
  • Ngoài ra có thể bảo quản chanh bên ngoài bằng các thùng cát, xếp chanh thành từng lớp một rồi dải cát lên chúng. Phương pháp này giúp bảo quản chanh lên tới 2 tháng liền.

+ Đối với bảo quản gia vị bằng tủ lạnh

Gia vị có thể không dễ bị hỏng nhưng chúng lại rất dễ bay mùi hương, vì vậy việc bảo quản chúng cũng nên cần có một số kinh nghiệm sau:

  • Nên mua gia vị mới, không mua gia bị đã bảo quản trước đó một thời gian dài điều đó tránh được tối đa sự biến đổi chất trong gia vị.
  • Nên đựng ra vị trong các hộp đựng sẫm màu. Gia vị thường kị ảnh sáng, chúng sẽ làm gia vị nhanh hỏng vì vậy hãy lưu ý nhé
  • Tránh xa nhiệt độ vì cũng như ánh ánh vậy, nhiệt độ là tác nhân chủ yếu khiến gia vị kém bền. Hãy để chúng xa nơi có nhiệt độ cao như bếp, lò vi sóng..điều này là vô cùng cần thiết.
  • Ngoài nhiệt độ thì độ ẩm cũng là một điều cần lưu ý, hãy sử dụng thìa khô để lấy gia vị..

Những lưu ý:

  • Hãy cảm nhận mùi vị của gia vị bằng những thói quen và kinh nghiệm, nếu thấy khác lạ hãy kiểm tra lại và không sử dụng gia vị đã có hiện tượng hỏng, kém.
  • Kiếm tra nắp gia vị cũng như hộp đựng. Thông thường gia vị nên được sử dụng hết trong 6 tháng khi mở ra vì vậy sau 6 tháng bạn nên hủy bỏ hoặc kiểm tra chi tiết từng gia vị nhé!

Bạn hãy nên tuân theo các nguyên tắc để bảo quản chanh cũng như gia vị đúng cách bằng tủ lạnh để không những chỉ có các món ăn ngon mà còn đảm bảo cho sức khỏe chính bạn và người thân.