Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

0
2491

Bạn đã thực sự biết cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về? hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh thanh xuân tìm hiểu và tham khảo một số lưu ý hướng dẫn sử dụng tủ lạnh khi mới mua về để tủ lạnh hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian.

>>>Xem thêm: sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

su-dung-tu-lanh-khi-moi-mua-ve
Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

Lưu ý thời gian cắm điện sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

Thơi gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh là rất cần thiết cho tủ lạnh mới mua về để phòng tránh các vấn đề lỗi có thể xảy ra khiến bạn mất chi phí sua tu lanh. Sau một quá trình vận chuyển cũng như trước đó tủ lạnh chưa được hoạt động nên các bạn cần lưu ý:

  • Đặt tủ lạnh cẩn thận trên một mặt phẳng được đảm bảo sự cố định, chắc chắn và nhãn. Không sử dụng tủ cũng như cắm điện trước 2h đồng hồ khi tủ vừa được chuyển tới. Điều này là rất quan trọng các bạn cần lưu ý
  • Cắm điện vào nguồn điện ổn định trong vào 8h đồng hồ với điều kiện tủ để không, điều này sẽ kích thích hoạt động của tủ, làm tủ quan dần với chế độ làm việc. Hơn nữa vì tủ lạnh mới mua về nên không nên để thực phẩm luôn nhằm tránh mùi nhựa bắt và các thực phẩm.
  • Trong thời gian chạy thử khi tủ không có thực phẩm, cứ 2h đồng hồ bạn nên mủ cánh tủ 5 phút để cho tủ thoáng, thoát khí, mùi nhựa…mang lại sự an toàn cho sử dụng sau này
  • Sau đó các bạn rút nguồn, lau chùi sạch sẽ tủ và có thể sử dụng bình thường.

Quý khách hàng cũng nên đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh khi mới mang về để có được những thông tin riêng biệt cho từng loại tủ lạnh cũng như các thức hoạt động. Trong trường hợp tủ kém lạnh thì quý khách hàng cũng đừng lo vì là tủ mới nên thời gian đông đá có thể chậm, thông thường đá trong khay sẽ lạnh từ 2 -4h, còn đá lon thì phải từ 8- 10h.

-Không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ vì nó làm những hơi lạnh khó đi sâu vào các ngõ ngách, ảnh hưởng đến bảo quản thực phẩm.

Trên đây là một số lưu ý hướng dẫn sử dụng tủ lạnh khi mới mua về, mong rằng quý khách hàng có được những thông tin cần thiết cho tủ lạnh của gia đình hoạt động một cách tốt nhất. Truy cập Website để có thêm các thông tin về tủ lạnh cũng như thiết bị điện lạnh thông dụng trong gia đình.