Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh

0
2694

Trái cây hiện nay là món ăn không thể thiếu được ở mỗi gia đình. Bảo quản trái cây trong tủ lạnh là cách mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên bảo quản trái cây đúng cách bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

>>>Xem thêm: Đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu

cach-bao-quan-trai-cay-trong-tu-lanh
Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh bền lâu

Trái cây để tủ lạnh nhiều người đánh giá là khá ngon và hợp vị vì nó mát. Tuy nhiên, để các chất dinh dưỡng trong hoa quả có thể bị thay đổi nếu như bạn bảo quản trái cây trong tủ lạnh không đúng cách. Để trái cây bền lâu bạn nên:

-Chọn trái cây tươi ngon ngay từ đầu

Trái cây bạn chọn dù là để bảo quản ăn dần hay ăn ngay hãy luôn chọn những loại quả tươi ngon cần chú ý không nên chọn hoa quả đã có dấu hiệu ố hay có nốt cắn của sâu bọ. Hãy chọn những loại quả còn tươi nguyên để bảo đảm các chất dinh dưỡng trong hoa quả là giàu nhất và như vậy bạn có thể để chúng ở tủ lạnh lâu hơn.

-Chuẩn bị trước khi cho hoa quả vào tủ lạnh

Với các loại thực phẩm trước khi bạn muốn cho vào tủ lạnh thì nên chú ý tuyệt đối không cho các loại có dấu hiệu của hu hỏng vào tủ. Đồng thời không nên rửa. Việc bạn rửa có thể làm cho các loại thực phẩm có thể bị mất đi lớp bảo quản bên ngoài đồng thời nước bám tụ có thể làm cho thực phẩm nhanh bị ủng.

Nếu như bạn muốn bảo quản thực phẩm tốt nhất thì nên cho vào túi lưới. Nhiều người chọn túi nilong nhưng thực tế túi nilong không có khả năng làm thoát nhiệt cùng với đó là túi có thể bịt kín làm ngăn cản sự lan tỏa nhiệt độ của tủ.

-Bảo quản trong tủ lạnh

Với ngăn mát bạn nên duy trì nhiệt độ từ 3-5 độ. Không nên để ở mức nhiệt thấp hơn hoặc cao hơn vì có thể ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong trái cây.

Với một số loại trái cây như khoai tây, dưa hấu hay các loại quản có hàm lượng nước cao như cà chua,..thì bạn không nên để tủ nếu có hãy chỉ để thời gian ngắn trong ngày rồi chế biến.

Nhiều năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh tại Hà Nội chúng tôi nhận thấy nhiều người không biết cách bảo quản trái cây đã làm lãng phí rất nhiều vì thực phẩm bỏ ra ngoài tủ thì hỏng. Hãy làm theo hướng dẫn của Thanh Xuân để có thể giữ thực phẩm ổn định nhất nhé!