Cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh

0
1927

Xà lách là loại rau sống được nhiều người ưa chuộng vì vậy nên rất nhiều người chọn cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh để dùng dần. Vậy nên bảo quản loại rau này như thế nào để không bị nát hãy cùng trung tâm điện lạnh Thanh xuân đi tìm câu trả lời nhé!

>>>Xem thêm: Tủ lạnh LG chạy windows 10

bao-quan-xa-lach-trong-tu-lanh
Hướng dẫn cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh

Cách bảo quản xà lách trong tủ lạnh tươi ngon

Mỗi khi chọn mua được mớ rau xà lách ngon bạn thường muốn mua nhiều hơn để dự trữ ăn dần. Tuy nhiên, bảo quản loại rau có nhiều nước này tươi ngon lâu không phải là điều đơn giản. Làm như thế nào để bảo quản xà lách trong tủ lạnh vừa tươi ngon lại kéo dài?

Với kinh nghiệm làm việc và sửa tủ lạnh nhiều năm chúng tôi nhận thấy để bảo quản xà lách tốt bạn cần phải thực hiện các bước cơ bản sau:

-Rửa rau xà lách: Vì thân và lá xà lách thường có lượng nước lớn lớn lại là dạng thân mềm nên khi bạn sơ chế rau bạn cần chú ý thật nhẹ nhàng tránh việc làm nát rau. Nên loại bỏ sạch các chỗ rau bị úng hay héo chỉ giữ lại phần sau tươi. Rửa sạch rau bằng nước sạch bạn nên sơ qua rau qua nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn.

-Để xà lách ráo nước tự nhiên. Bạn nên lưu ý không nên để xà lách khô nước vì như vậy thì rau không giữ được tươi.

-Cho xà lách vào hộp đựng rồi bạn bọc lớp giấy thấm bên trên rồi bọc màng bọc thực phẩm lại và cho vào ngăn bảo quản rau củ.

Với cách làm như thế này bạn có thể giữ được xà lách với thời gian khoảng một tuần. Tuy nhiên, với các loại rau vì không có thời gian đi chợ hoặc mua được rau ngon thì bạn hãy bỏ tủ còn nếu như có thời gian tốt nhất nên dùng rau mới cắt sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng hơn.