Cách dùng nước xả vải cho máy giặt đúng cách

0
3381

Để quần áo thơm lâu hơn mọi người thường dùng nước xả vải. Tuy nhiên dùng nước xả vải cho máy giặt đúng cách như thế nào thì không phải người dùng nào cũng có thể nắm bắt được. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân đại chỉ quen thuộc về các dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách dùng nước xả cho máy giặt đúng cách.

Xem thêm: Đặt máy giặt chỗ nào cho đúng phong thủy

cách dùng nước xả vài đúng cách
cách dùng nước xả vài đúng cách

Dùng nước xả vài cho máy giặt đúng cách tại nhà

Nức xả vải cho máy giặt hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại với các mùi hương khác nhau đem lại vẻ lôi cuốn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải khi bạn dùng nhiều nước xả vải đã là đúng cách để bảo vệ quần áo. Nếu như bạn sử dụng sai cách không những khiến cho quần áo bị dính nhiều hóa chất mà nó còn khiến cho máy giặt nhà bạn bị hư hỏng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa máy giặt tại nhà chúng tôi đã không ít lần gặp việc máy giặt nhà khách hàng bị hỏng, nguyên nhân xuất phát do chủ nhà dùng nước xả vải sai cách. Vậy nên dùng nước xà vải như thế nào là đúng nhất?

cho nước xả vào máy giặt khi nào

các bạn để ý rằng các dòng máy giặt đời mới đều có khay để chứa nước xả. vậy nên ta có thể đổ nước xả vào khay này ngay lúc bắt đầu giặt. đến chế độ xả thì máy giặt sẽ tự khắc bơm nước vào khay nước xả vải để nước xả tràn xuống lồng giặt.

còn các model máy giặt cũ không có khay để chứa nước xả vải thì ta sẽ cho nước xả vào khi đèn chế độ hiển thị ở nút rinse tức là chế độ xả.

-Cho lượng nước xả vải vừa đủ không quá nhiều hoặc quá ít

Lượng nước xả vài bạn nên cho vừa đủ nếu bạn đổ nhiều thì khi máy giặt hoạt động không thể nào mà cuốn hết được các dầu nước xả vì vậy nó sẽ dính lại trên máy lâu ngày khiến cho ầm mốc xuất hiện. Điều này không chỉ gây hại cho chính quần áo của bạn mà còn khiến cho máy có mùi hôi và nhanh hỏng. Còn lượng nước xả vải quá ít thì chắc chắn sẽ không đủ lượng để làm thơm quần áo của bạn.

Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ
Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

-Nên đổ nước xả vải vào khay đổ nước xả chuyên dụng và đổ 1 lần duy nhất

Điều này rất nhiều người thường bị nhầm lẫn đa chọn cách đổ trực tiếp vào bên trong quần áo vì nghĩ rằng để như thế thơm lâu hơn. Tuy nhiên, bạn không biết dược rằng quy trình của máy giặt khá rõ ràng nếu như bạn cho nước xả vải vào quần áo chắc chắn có thể khiến cho nước xả không phát huy được tác dụng đồng thời nước xả không đều có thể loang lên trên quần áo.

Việc bạn cho nước xả 1 lần duy nhất là điều bạn cần chú ý vì nhiều người thường cho nước xả vào nhiều lần tuy nhiên máy giặt chỉ xả nước xả vải vào lần xả nước thứ 3 vì vậy nếu như bạn cho nước xả không đúng cách sẽ khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

-Quần áo khi dùng nước xả vải nên phơi dưới nắng

Thực tế nhiều người đã sai lầm khi mà nghĩ rằng nên dùng nước xả vải vào mùa mưa. Điều này khiến cho quần áo của bạn lâu khô đồng thời khiến cho ầm mốc sinh sôi nhanh hơn. Bạn nên phơi dưới nắng để quần áo khô tự nhiên và tỏa hương hơn.

trên đây là toàn bộ bí quyết về cách bỏ nước xả vào máy giặt được tổng hợp từ hơn 500 chị em phụ nữ việt nam. hy vọng sẽ giúp đỡ khó khăn này cho bạn. nếu đọc xong bài này vẫn chưa rõ hẳn về các dùng nước xả cho máy giặt thì các bạn hay nhấc máy lên gọi ngay cho chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi theo số 0968886562 sẽ phục vụ các bạn 24/24.