Cách nhận biết tủ lạnh bị thiếu gas hết gas

3918

Trung tâm sửa tủ lạnh 24h sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách nhận biết tủ lạnh bị thiếu gas hết gas về lý do vì sao tủ lạnh bị thiếu gas. Tủ lạnh là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay! Và máy móc cũng không thể tránh được những hư hỏng trong quá trình sử dụng sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết tủ lạnh bị thiếu gas!

xem thêm: bơm ga tủ lạnh tại hà nội

 

tu-lanh-thieu-gas-het-gas
Cách nhận biết tủ lạnh thiếu gas, hết gas

 

Nguyên lý họa động của tủ lạnh là làm lạnh đối lưu. tức là có dàn nóng(dàn ngưng tụ) và dàn lạnh ( dàn bay hơi).

đầu tiên gas sẽ được bơm từ block đến dàn nóng ở áp suất cao 450psi rồi qua phin lọc ẩm – sau đó đến cáp để tạo áp suất gas và phun vào dàn lạnh.

lực nén của gas càng cao thì càng làm lạnh được sâu. Dàn nóng được cuốn ở xugn quanh tủ lạnh và 1 đường đằng trước mặt kết hợp làm luôn đường sấy cho nóng gioăng cửa mút cho chặt.

Tủ lạnh bình thường thì khi chạy các bạn sẽ sờ thấy hai bên vỏ tủ và sau lưng tủ có hiện tượng nóng ran ran tay ! và ngăn đá ở nhiệt độ âm sâu (âm 10 đến âm 30) nhận biết là mình thấy khói lạnh bên trong.

Và đồ để trong ngăn bảo quản có thể đông cứng. làm đá chỉ trong từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ. ngăn mát đạt nhiệt độ duy trì là từ 2 đến 8 độ C. để đồ ăn duy trì được lâu mà không bị ôi thiu.

sửa tủ lạnh bị hết gas
sửa tủ lạnh bị hết gas

Còn tủ lạnh bị thiếu gas thì mình kiểm tra sẽ thấy hiện tượng hai bên và sau lưng vỏ tủ sẽ không thấy nóng tức là đã hết sạch gas. Còn nếu thấy ấm ấm tức là vẫn còn gas và chưa bị xì ra hết.

kĩ hơn thì ta kiểm tra ống đồng gần block(máy nén) cũng không nóng nóng đến nỗi bỏng tay nữa.lúc này đá trong tủ bắt đầu tan chảy ra thành nước và đồ trong ngăn bảo quản không còn mát rồi bắt đầu có mùi rất khó chịu. Quạt ngăn đá bây giờ chỉ thổi ra gió bình thường chứ không còn gió lạnh như sương mù nữa.

Trường hợp này cần kiểm tra xem là tủ bị thủng ở dàn nóng hay dàn lạnh. thông thường thủng dàn ở đâu là sẽ thấy dầu ở chỗ đó. Vì gas bơm đi các dàn sẽ có dầu đi theo. khi phát hiện được chỗ hở gas của tủ lạnh thì ta cần giữ vị trí đó được khô ráo để tránh nước tiếp xúc với chỗ hở vì nếu nước chui vào trong đường ống đồng thì sau này rất dễ dẫn đến hiện tượng bị tắc gas.
Lúc này chúng ta nên rút phích cắm điện của tủ lạnh và gọi cho thợ sủa chữa.

Nếu khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh tại nhà có thể liên hệ với trung tâm nhé.