Cách tẩy sạch các vết bùn trên quần áo

0
533

Quần áo bị dính các vết bùn làm cho bạn có cảm giác khó chịu và không biết xử lý như thế nào cho hiệu quả? Đừng quá lo lắng, hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu một số cách tẩy sạch các vết bùn trên quần áo qua bài viết dưới đây.

  1. Sử dụng khoai tây để tẩy sạch các vết bùn trên quần áo

Khoai tây là một trong những thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng, chính loại thực phẩm này lại là trợ thủ giúp bạn tẩy sạch các vết bùn trên quần áo.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần cắt một lát khoai tây sống và chà lên vết bùn trên quần áo và ngâm trong nước từ 10-15p và giặt lại như bình thường với bột giặt. Vết bẩn sẽ được đánh sạch một cách tối đa. Đây là một trong những cách tẩy vết bùn quần áo một cách tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí, thời gian công sức cho bạn.

Sử dụng khoai tây để tẩy sạch các vết bùn trên quần áo
Sử dụng khoai tây để tẩy sạch các vết bùn trên quần áo

>>> Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục

  1. Sử dụng chanh và thuốc tím

Sự kết hợp chanh với thuốc tím là một trong những cách tẩy sạch vết bùn quần áo hiệu quả. Đặc biệt là đối với những vết bùn đất cứng đầu, mặc dù bạn đã phải bỏ thời gian để thực hiện.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn hòa thuốc tím vào nước và ngâm quần áo bị dính bẩn vào đó khoảng 20-30 phút rồi đem xả lại với nước sao cho sạch màu của thuốc tím. Ngâm quần áo 30 phút vào dung dịch nước cốt chanh và nước, sau đó xả lại bằng nước sạch. Cuối cùng bạn ngâm quần áo vào dung dịch xà phòng một lát rồi giặt lại như bình thường, các vết bẩn sẽ không còn nữa.

  1. Dùng dung dịch Savon và giấm

Bạn có thể dùng dung dịch Savon đem pha với giấm để tẩy vết bùn này, nếu vẫn không thể tẩy sạch bạn có thể dùng thêm dung dịch Alcool để bôi lên vết bẩn trong 15 phút, khi đó vết bẩn sẽ biến mất.

4, Sử dụng chế độ giặt nước nóng của StainMaster của máy giặt Panasonic

Bên cạnh những cách làm tay truyền thống xử lý vết bùn đất trên quần áo thì có một công nghệ hiện đại cần được nhắc đến trong danh sách này, đó chính là chế độ giặt nước nóng StainMaster của máy giặt Panasonic.

Với những công nghệ tiến tiến và máy giặt này đem lại, các vết bùn trên quần áo sẽ được tẩy sạch không tỳ vết mà không cần sử dụng đến một chất tẩy nào hết.

Trên đây là 4 cách tẩy sạch các vết bùn trên quần áo nhanh nhất, hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc.