Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục

0
1705

Máy giặt có mùi hôi, ẩm mốc gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Đây là một trong những hiện tượng thường gặp của máy giặt. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi

Máy giặt có mùi hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng trên.

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi
Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi
  • Nước thải đường ống máy giặt không thoát được hết ra ngoài dẫn đến hiện tượng ứ đọng. Chính những cặn bẩn, nước thải đã làm cho máy giặt bốc mùi, ẩm mốc.
  • Do nấm mốc xuất hiện trong lồng giặt của máy giặt. Máy giặt thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và đóng kín cửa nên dẫn đến hiện tượng nấm mốc rất dễ sinh sôi và phát triển.
  • Máy giặt không được vệ sinh thường xuyên cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt có mùi hôi.

Khi gặp các sự cố nên trên bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm sửa máy giặt uy tín, chất lượng để khắc phục sự cố kịp thời. Hoặc nếu có kinh nghiệm dùng máy giặt, bạn cũng có thể khắc phục sự cố ngay tại nhà.

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt có mùi hôi

  1. Dùng giấm ăn hoặc bột baking soda

Do thành phần chính có trong giấm ăn là axit axetic có nồng độ trên 5%, nên có khả năng khử mùi hôi đọng lại trên các khe của lồng giặt, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Sau khi đổ giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước, bạn hãy để máy chạy không quần áo. Dừng máy để dung dịch ngấm vào các khe của lồng giặt giúp phát huy tác dụng. Bạn cũng có thê sử dụng baking soda để khử mùi hôi của máy giặt. Cách làm cũng tương tự như làm với giấm ăn.

Cách khắc phục máy giặt có mùi hôi
Cách khắc phục máy giặt có mùi hôi

Lưu ý: Đối với máy giặt của ngang, bạn nên cho giấm vào ngăn đựng xà phòng trong khi máy đang ở chế độ cấp nước.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn để vệ sinh vỏ máy, các cạnh của cửa nắp để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc.

>>> Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

  1. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Để loại bỏ mùi hôi từ máy giặt, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng. Nên chọn những loại chất tẩy rửa an toàn với sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo và tuổi thọ của máy.

Tuy nhiên, để máy mang đến hiệu quả giặt tẩy tối ưu, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm sửa máy giặt để vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ nhé. Đồng thời, nên để cửa máy giặt hở khi không sử dụng để phòng ngừa nấm mốc sinh sôi.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt có mùi hôi. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.