Dã đông thực phẩm tết nhanh chóng

0
2047

Tết đến bạn không muốn tốn nhiều thời gian vì công việc nấu nướng. Thanh Xuân giúp bạn mẹo dã đông thực phẩm tết nhanh chóng. Với mẹo này chúng tôi tin rằng mọi công việc nấu nướng tết của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Bảo quản thịt trong tủ lạnh

da-dong-thuc-pham-tet
Dã đông thực phẩm tết

Mẹo dã đông thực phẩm tết nhanh chóng tại nhà

Trước khi tết bắt đầu bạn thường dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh với nhiều loại khác nhau để đảm bảo đầy đủ đồ ăn trong dịp nghỉ tết. Thế nhưng các loại thịt bạn để trong ngăn đá nếu không được dã đông nhanh sẽ khiến cho bạn mất thời gian nhiều trong việc chế biến món ăn tết. Vậy nên dã đông thực phẩm tết như thế nào để được nhanh nhất? Hãy tham khảo cách dã đông thực phẩm tết bởi chuyên gia sửa chữa tủ lạnh tại nhà Thanh Xuân.

-Dã đông thực phẩm bằng nước: Đây là các dã đông thực phẩm thông thường nhiều người làm. Bạn chỉ cần cho thực phẩm vẫn còn nguyên túi nilong vào trong một chiếc chậu rồi cho nước vào. Cứ 5 phút bạn lại thay nước một lần. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể dùng khi thực phẩm mới để ngăn đông còn nếu để lâu thì bạn cũng sẽ mất đến vài tiếng mới dã đông được chúng.

-Dã đông thực phẩm bằng ngăn mát: Với cách dã đông này bạn chỉ cần cho thực phẩm ngăn đông xuống ngăn mát. Các dã đông này không làm đổi chất thực phẩm tuy nhiên khác lâu. Vì vậy để có thể dã đông được bạn cần lên lịch nấu ăn rồi cho thực phẩm cần dã đông xuống ngăn mát trước 2-3 ngày.

-Dã đông thực phẩm bằng lò vi sóng: Đây là cách dã đông nhanh nhất chỉ với 5-10 phút là thực phẩm của bạn đã được dã đông. Tuy nhiên, lưu ý cách dã đông này bạn cần chế biến thực phẩm ngay khi dã đông không nên lưu trữ lại vì nó có thể là nguyên nhân khiến cho thực phẩm bị đổi chất nhanh chóng.

Có rất nhiều cách để chế biến món ăn ngon ngày tết vì vậy cách tốt nhất để có thể nấu ăn ngon là bạn hãy lên lịch món ăn trước khi chế biến cho một kỳ nghỉ tết như vậy chắc chắn bạn sẽ chuẩn bị được nhiều thực phẩm tốt nhất cho việc nấu ăn.