Dàn nóng điều hòa chạy liên tục giải pháp là đây

3556

Dàn nóng điều hòa chạy liên tục là vấn đề mà điều hòa của gia đình bạn đang gặp phải trong những ngày gần đây? Làm sao để sửa được nó và nguyên nhân của lỗi này là do đâu? Câu trả lời có trong bài viết này, hãy tìm hiểu nhé.

dàn nóng điều hòa chạy liên tục
dàn nóng điều hòa chạy liên tục

Điều hòa là một vật dụng không thể thiếu đặc biệt khi mà thời tiết ngày càng nóng bức hơn thì điều hòa phải hoạt động với công suất lớn hơn. Nếu điều hòa bị hỏng thì sẽ gây ra những bất tiện và sự khó chịu cho người dùng. Những nguyên nhân được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra dàn nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt hay cục nóng điều chạy liên tục là nằm ở đâu và có cách sửa chữa thích hợp.

=> Xem thêm: Điều hòa chạy một lúc tự ngắt

Nguyên nhân dàn nóng điều hòa chạy liên tục

Theo kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh hơn 10 năm của chúng tôi tại địa bàn Hà Nội, chúng tôi xác định có 4 nguyên nhân cơ bản khiến dàn nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt cụ thể như sau:

Nguyên nhân 1: thiếu gas

Nguyên nhân này nghe thì rất đơn giản nhưng người dùng bình thường không để ý và kiểm tra dẫn đến tình trạng dàn nóng điều hòa chạy liên tục. Nhận biết điều này là điều hòa sẽ chạy liên tục nhưng không làm lạnh được. Lỗi đơn giản nhưng hậu quả nặng nề nếu không được xử lý nhanh chóng cụ thể là hỏng cả lốc thậm chí là cả chiếc điều hòa.

Nguyên nhân 2: lọc gió bị dơ

Có thể phát hiện ra vấn đề này bằng cách lắng nghe xem chiếcđiều hòa của gia đình mình có phát ra âm thanh lạ nào không? Nếu bạn nghe thấy những âm thanh lạ thì hãy kiểm tra lọc gió của điều hòa bạn sẽ thấy nó bị ở bụi bám. Hãy vệ sinh ngay sau khi thấy những điều đó.

Nguyên nhân 3: đường ống ga lỏng hoặc bị cản trở

Nguyên nhân này khiến cho chiếc điều hòa gia đình chạy và không ngắt và không có khả năng làm lạnh không khí.

Nguyên nhân 4: Không đủ không khí đi qua dàn lạnh

Chu trình làm lạnh được thực hiện liên tục và tuần hoàn. Nhiệt độ trong phòng được thu chuyển tới hệ thống làm lạnh rồi lại được trả lại không gian từ đó phòng của bạn được làm mát. Khi quá trình này gặp cản trở thì nó chính là nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chạy liên tục.

dàn nóng điều hòa chạy liên tục
dàn nóng điều hòa chạy liên tục

Ngay lúc này hãy kiểm tra điều hòa của gia đình mình xem nó mắc phải lỗi dàn nóng điều hòa chạy liên tục do nguyên nhân nào bạn nhé. Sau đó hãy ứng dụng những cách khắc phục dàn nóng điều hòa chạy liên tục không ngắt mà chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây.

=> Xem thêm: Lốc điều hòa không chạy

Cách khắc phục dàn nóng điều hòa chạy liên tục

Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục thích hợp. Có những nguyên nhân bạn có thể tự mình sửa chữa bằng những kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện, về điện lạnh. Nhưng cũng có những nguyên nhân chỉ những người sửa chữa có tay nghề kinh nghiệm lâu năm mới có thể sửa chữa được đặc biệt là khi cần thay cục nóng điều hòa.

  • Nếu gas của điều hòa bị thiếu thì rất đơn giản bạn hãy nạp bổ sung cho nó. Nếu gas của nó hết hoàn toàn thì hãy kiểm tra kỹ hơn.
  • Sửa đường ống gas bị lỏng hoặc cản gió: bạn hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa để thay thế cái mới và nạp gas lại thì nó hoạt động bình thường.
  • Khắc phục lọc gió bị dơ: vệ sinh bằng dụng cụ chuyên dùng.  Trong trường hợp không thể vệ sinh được bộ phận lọc gió và thấy nó quá cũ thì hãy mạnh dạn thành một chiếc mới để điều hòa hoạt động ổn định, đem lại bầu không khí trong lành cho gia đình.
  • Khắc phục không đủ không khí đi qua dàn lạnh: nguyên nhân này liên quan đến các bộ phận mang tính kỹ thuật, chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa chữa mà hãy liên hệ đến cơ sở sửa chữa để họ có phương pháp khắc phục tốt nhất. Đừng tiếc một chút chi phí, hãy thay thế những phụ kiện mới để điều hòa hoạt động cách ổn định hơn nhé.

Địa chỉ sửa dàn nóng điều hòa chạy liên tục tại Hà Nội

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ uy tín, kinh nghiệm lâu năm hiện đang là địa chỉ top đầu về sửa chữa các thiết bị điện lạnh chính là trung tâm điện lạnh Vinamo.

dàn nóng điều hòa chạy liên tục
dàn nóng điều hòa chạy liên tục

Đây là cơ sở có thâm niên hơn 10 năm hoạt động địa bàn Hà Nội, đã giúp đỡ hàng ngàn khách hàng khắc phục hỏng hóc của các thiết bị điện lạnh bằng đội ngũ sửa chữa uy tín, cùng nhân viên tư vấn tận tình, luôn tư vấn và báo giá chính xác.

Không chỉ xây dựng cho mình uy tín, chất lượng bài bản Vinamo còn nhận được sự ủy quyền của các thương hiệu lớn như Samsung, LG, Panasonic… Tất cả các phụ kiện, bộ phận đem đi thay thế đều được Vinamo đảm bảo 100% chính hãng, có giá luôn tốt nhất thị trường và được hưởng chế độ bảo hành hấp dẫn.

Đồng thời Vinamo cũng thường triển khai các chương trình ưu đãi đặc biệt để khách hàng có thể nhận được các lợi ích tốt hơn. Ngay hôm nay, hãy liên lạc với đội ngũ của Vinamo để nhận được những tư vấn và đề xuất phương pháp sửa chữa thích hợp cho lỗi dàn nóng điều hòa chạy liên tục nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi dàn nóng điều hòa chạy liên tục. Những thông tin này có hữu ích với bạn không? Hãy phản hồi lại với chúng tôi nhé. Và đừng quên sửa chữa điều hòa ngay hôm nay với dịch vụ sửa chữa tại Vinamo.