Điều hòa không chảy nước làm sao để sửa nhanh chóng?

4892

Những hướng dẫn để xác định nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa không chảy nước dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sửa chữa lỗi này. Hãy tìm hiểu ngay bạn nhé.

Điều hòa là một thiết bị rất phổ biến, đặc biệt là các doanh nghiệp. Vào những ngày hè nóng bức thì điều hòa là một thiết bị không thể thiếu, góp phần quan trọng trong việc điều hòa không khí. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động với với công suất lớn sẽ xảy ra những hỏng hóc, trong đó có hiện tượng điều hòa không chảy nước.

điều hòa không chảy nước
điều hòa không chảy nước

Nguyên nhân điều hòa không chảy nước

Thông thường với lỗi này bạn sẽ thấy điều hòa không chảy nước ở cục nóng, cục lạnh hoặc là điều hòa chạy nhưng không ra nước. Để khắc phục tình trạng này, dưới đây là những nguyên nhân và giải pháp được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm sửa chữa điều hòa hơn 10 năm tại địa bàn Hà Nội.

Đối với nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải có những nguyên nhân mà bạn có thể được khắc phục nhưng có những nguyên nhân thì bạn phải bắt buộc nhờ thợ sửa chữa.

 • Đường ống gas hở hoặc do sử dụng lâu dài dẫn đến hết gas
 • Chết tụ, block điều hòa hỏng
 • Dàn nóng và dàn lạnh bị hỏng quạt
 • Cục nóng và cục lạnh không chạy
 • Bo mạch điện tử hỏng hóc

Xem thêm: trung tâm dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín tại Hà Nội.

Cách sửa điều hòa không chảy nước

Khi gặp phải tình trạng điều hòa chạy nhưng không ra nước để tránh hỏng hóc nặng thêm bạn cần có những chuyên môn khi muốn tự sửa chữa. Dưới đây là những cách khắc phục sự cố điều hòa không chảy nước thải theo kinh nghiệm của các chuyên gia sửa điều hòa, cụ thể như sau:

 • Cách 1: kiểm tra lượng gas bằng cách sử dụng đồng hồ đo ampe kết hợp với đồng hồ đo áp suất ra. Khi xác định được điều hòa bị thiếu hoặc là hết gas cần phải gọi thợ đến để họ bổ sung gas. Còn nếu đường ống của gas bị hở thì cần phải khắc phục ngay để đảm bảo an toàn bằng cách liên hệ với thợ sửa chữa.
 • Cách 2: khi thấy block điều hòa bị hỏng nghĩa là nó không chạy nữa thì hãy kiểm tra tụ khởi động, kiểm tra nguồn điện cấp ra block. Trong trường hợp này block có thể là bị kẹt hoặc chết. Nói chung block điều hòa là thiết bị quan trọng nhất của điều hòa. Với nguyên nhân này thì thợ sửa chữa nhà một phương pháp an toàn và hiệu quả.
điều hòa không chảy nước
điều hòa không chảy nước
 • Cách 3: quạt dàn nóng, dàn lạnh không chạy. Đối với vấn đề này bạn hãy kiểm tra tụ. Nếu thấy tụ bình thường để chắc chắn quạt đã chết hay bị hỏng bo mạch điện tử của máy lạnh
 • Cách 4: nguồn điện cấp cho điều hòa là điều bạn cần kiểm tra, đồng thời cũng kiểm tra điều khiển. Với vấn đề này thì thợ sửa chữa là một giải pháp thích hợp.
 • Cách 5: nếu hỏng bo mạch điện tử thì hãy liên hệ thợ sửa chữa. Vì bo mạch điện tử có những chíp xử lý rất phức tạp, chỉ những người thợ sửa chữa có kiến thức và kinh nghiệm mới có thể giúp bạn được.

Xem thêm: Lốc điều hòa không chạy.

Địa chỉ sửa điều hòa không chảy nước tại Hà Nội

Thật khó để chọn cho mình một địa chỉ gửi gắm chiếc điều hòa đang mắc lỗi bởi tại Hà Nội có quá nhiều địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện lạnh. Có 3 tiêu chí để đánh giá một cơ sở sửa chữa có đáng để bạn lựa chọn hay không là uy tín, chất lượng và chi phí.Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ sửa chữa điều hòa không chảy nước đáp ứng được 3 yếu tố trên là Vinamo.

Tại sao trung tâm điện lạnh Vinamo lại là địa chỉ top đầu về sửa chữa điều hòa tại địa bàn Hà Nội? Nguyên nhân dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục bạn nhấc máy lên và liên hệ với họ để được hỗ trợ ngay.

điều hòa không chảy nước
điều hòa không chảy nước
 • Đây là cơ sở có trên 10 năm kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị điện lạnh tại Hà Nội. Đặc biệt Vinamo nhận được sự ủy quyền của các thương hiệu có tiếng như LG, Panasonic, Electrolux.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về các trang thiết bị được thợ sửa chữa thay thế bởi chính hãng 100% và có các chính sách bảo hành của hãng đầy đủ. Đặc biệt tại Vinamo bạn luôn nhận được chi phí tiết kiệm nhất,
 • Những người thợ sửa chữa có trên 5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường đại học kỹ thuật uy tín sẽ nhanh chóng đến giúp đỡ bạn khắc phục lỗi điều hòa chảy nước trong vòng chưa đến 30 phút. Nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian chờ đợi thì sự nhanh chóng về thời gian chính là điều bạn cần và Vinamo thì có thể mang tới cho bạn nhiều đó.

Trên đây là nguyên nhân liên quan đến hiện tượng điều hòa không chảy nước, bạn đã biết nguyên nhân cũng như có cách giải quyết đối với điều hòa bị lỗi của gia đình mình hay chưa? Còn rất nhiều thông tin khác tại website này, hãy tìm hiểu thêm nhé.