Hướng dẫn bạn sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát siêu chuẩn!

356

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn biết cách sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát chi tiết và hiệu quả. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nếu như thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát
sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát

Khi nào cần sửa tủ lạnh ngăn mát không mát

Không khó để phát hiện ra lỗi tủ lạnh hỏng ngăn mát. Những dấu hiệu thường gặp nhất của hiện tượng này chính là ở ngăn trên đá vẫn được làm đông bình thường nhưng ngăn dưới lại không có khí mát.

Thực phẩm bảo quản ở dưới ngăn mát bị hỏng, tủ lạnh thì có mùi khó chịu, vi khuẩn phát sinh là những tác hại khi không sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát kịp thời.

Nguyên nhân tủ lạnh hỏng ngăn mát

Với kinh nghiệm trên 10 năm sửa tủ lạnh tại Hà Nội, trung tâm điện lạnh Vinamo đã tổng hợp nên một loạt những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng này, cụ thể như sau:

Hỏng Ron cao su

Ở cửa tủ lạnh có bộ phận tên là ron cao su non. Bộ phận này làm nhiệm vụ đóng cửa tủ chặt, làm cho hơi mát không thoát ra ngoài được. Khi nó bị hỏng thì hơi lạnh thoát ra, lâu ngày làm block hỏng.

Quá tải thức ăn trong tủ lạnh

Mỗi chiếc tủ lạnh có một dung tích nhất định, người dùng chỉ nên sử dụng vừa đủ dung tích. Nếu chất quá nhiều thức ăn thì rất có thể tủ lạnh sẽ bị hỏng ngăn dưới dẫn đến hiện tượng ngăn dưới không thể làm mát. Bởi lẽ số lượng thức ăn quá lớn khiến cho không gian bị chật hẹp, các luồng không khí lạnh thì không thể luân chuyển.

sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới
sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

Chỉnh sai nhiệt độ

Những chiếc tủ lạnh có một chức năng chính là chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của người dùng. Khi thấy tủ lạnh không làm mát có thể bạn đã chỉnh núm nhiệt độ về vạch 0.

Do chế độ ngắt tự động

Công tắc cửa đặt ở cửa tủ lạnh có nhiệm vụ ngắt hoạt động của tủ lạnh. Khi bạn mở tủ công tắc bị thụt vào trong hoặc là bị hỏng thì hiện tượng đèn tủ lạnh sáng và tủ lạnh không thể làm mát sẽ xảy ra.

Hỏng quạt tủ lạnh

Khi quạt bị hỏng dù tủ lạnh có phát ra hơi lạnh đi chăng nữa thì nó cũng không thể truyền hơi lạnh này xuống dưới ngăn mát được. Lắng nghe âm thanh phát ra tủ lạnh Nếu thấy tiếng rò rò thì chắc chắn tủ lạnh bị hỏng ngăn làm mát do quạt bị hư.

Hỏng ngăn đông

Một điều dễ hiểu là hơi lạnh được truyền từ ngăn đông xuống ngăn mát. Nếu ngăn đông bị đá bao bọc xung quanh sẽ không có lối thoát để hơi lạnh có thể chuyển xuống dưới được. Từ đó khiến bạn phải sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát.

Cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới hiệu quả

Tổng hợp các cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới hiệu quả như sau:

Cách1: kiểm tra lại ron của tủ lạnh và thay thế khi nó bị hỏng

Cách 2: bỏ bớt thức ăn trong tủ lạnh đồng thời vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách 3: điều chỉnh lại mức nhiệt độ có trong tủ lạnh cho phù hợp.

Cách 4: kiểm tra công tắc cửa và thay thế nếu nó

Cách 5: kiểm tra quạt và làm sạch quạt

Cách 6: loại bỏ đá đông ở trên ngăn tủ để tủ lạnh được thoáng đãng, tạo không gian để khí mát vận chuyển xuống ngăn dưới.

Không khó để sửa tủ lạnh ngăn mát không mát, bạn cũng có thể tự sửa chữa. Tuy nhiên bạn sẽ gặp kha khá khó khăn và rủi ro đó. Hãy liên hệ với đội ngũ sửa chữa của trung tâm sửa chữa uy tín khi bạn gặp khó khăn trong việc sửa lỗi này. Đồng thời hãy lưu ý đảm bảo an toàn về điện cũng như như an toàn về các thiết bị thay thế trong quá trình sửa chữa nhé.

sửa tủ lạnh ngăn mát không mát
sửa tủ lạnh ngăn mát không mát

Trung tâm điện lạnh Vinamo luôn sẵn sàng đem tới dịch vụ sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát uy tín, hiệu quả cho khách hàng tại Hà Nội.

Nếu như hôm nay bạn đang gặp khó khăn trong việc sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Hotline Vinamo luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24.