Hướng dẫn sửa panel tivi sony chi tiết nhất tại đây!

2147

Làm sao để sửa panel tivi sony nhanh chóng và hiệu quả? Những thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho câu hỏi này. Bạn hãy tìm hiểu nhé.

sửa panel tivi
sửa panel tivi

Tivi là một thiết bị có mặt hầu như ở các gia đình Việt Nam. Việc hỏng panel tivi là lỗi thường gặp. Người dùng có thể tự sửa chữa lỗi này khi có trình độ và chuyên môn. Dưới đây là những phân tích chi tiết của trung tâm điện lạnh Vinamo về nguyên nhân và cách sửa panel tivi sony nhanh chóng.

Dấu hiệu cần sửa panel tivi sony

Khi đang xem tivi bạn thấy màn hình xuất hiện các dấu hiệu sau thì chắc chắn là tivi của bạn cần phải đem đi sửa panel tivi sony:

  • Màn hình bị trắng ảnh
  • Ảnh xuất hiện trên màn hình bị mờ
  • Ảnh xuất hiện một phần chứ không toàn bộ
  • Màn hình xuất hiện các đường kẻ ngang, kẻ dọc hoặc chết đường kẻ dọc màn hình
  • Chữ bị bóng lên, các nét chữ bị đè
  • Ảnh không hiển thị đúng màu sắc
  • Chết các điểm màu màn hình có 1/3 hoặc 2/3 hiển thị được còn lại thì không.

Nguyên nhân lỗi panel màn hình là gì?

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân gây ra lỗi panel màn hình là lỗi LVDS và IC Drive. Đây là 2 thiết bị vô cùng quan trọng của tivi.

thay panel tivi giá rẻ
thay panel tivi giá rẻ

Cách sửa lỗi panel tivi hiệu quả

Với lỗi màn hình trắng

Lỗi này xuất hiện do hỏng mạch lvds, mạch này lại gắn liền với màn hình. Bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến mạch lvds gắn với hình mới có thể khắc phục được lỗi này. Bởi vậy nhờ thợ sửa chữa khắc phục lỗi trong trường hợp này là quyết định sáng suốt.

Lỗi màn hình bị kẻ sọc ngang

Sau IC Drive điều khiển có một mạch mạch này làm nhiệm vụ điều khiển các đường ngang và đường dọc của màn hình. Khi mạch này bị đứt thì hiện tượng kẻ sọc ngang sẽ xuất hiện.

Để khắc phục điều này bạn có thể nối lại mạch ngay sau IC Drive. Tuy nhiên nếu mạch bị đứt bên trong tấm LCD Panel thì việc nối lại vô cùng khó khăn. Đây là công việc vô cùng là phức tạp bởi các đường mạch này có kích thước rất là mỏng và nhỏ.

Lỗi mất một phần hình ảnh của màn hình

Lỗi này cũng là do hỏng IC điều khiển đường dọc đường ngang màn hình. Nếu bị hỏng IC đường dọc thì sẽ mất hình ảnh dọc còn hỏng IC đường ngang thì sẽ mất ảnh đường ngang.

Để khắc phục tivi bị hỏng trong trường hợp này bạn cần vệ sinh cổng kết nối của lvds với IC và thay đèn hình hoặc thay tấm LCD.

Lỗi điểm hình bị chết

Bạn cần cài đặt lại tivi để cho màn hình chỉ hiển thị một màu đen duy nhất. Các màu đen này sẽ giúp bạn phát hiện ra các chỗ có điểm màu không bắt được hoặc cũng có thể thiết lập màn hình toàn màu trắng để tìm các điểm không sáng màu được.

Lỗi 1/3 hoặc 2/3 hình ảnh bị mất

Rất có thể do một vật nào đó ném vào đèn hình hoặc quên con ốc vít khiến nó đè lên đèn hình mà hiện tượng màn hình mất một số phần xảy ra. Bạn cần phải thay màn hình hoặc thay tấm LCD.

Nên sửa panel tivi sony ở đâu tại Hà Nội?

Sửa panel tivi sony tại nhà ở Hà Nội hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà của trung tâm điện lạnh Việt Nam là quyết định của rất nhiều khách hàng ở có mặt ở đây.

lỗi panel màn hình
lỗi panel màn hình

Họ tin tưởng và lựa chọn Vinamo bởi uy tín chất lượng của đơn vị này đã được kiểm nghiệm qua 10 năm hoạt động. Hiện điện lạnh Vinamo có trên 10 chi nhánh giúp bạn dễ dàng tìm đến sửa chữa. Họ cũng đang cung cấp dịch vụ sửa ban đầu tivi tại nhà bạn có thể sử dụng dịch vụ này để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Với đội ngũ thợ lành nghề, sự tối ưu trong chi phí sửa chữa, thay panel tivi chúng tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Hy vọng những thông tin về sửa panel tivi trên đây đã giúp bạn khắc phục được lỗi tivi nhanh chóng. Nếu có bất cứ khó khăn nào trong quá trình sửa chữa đừng quên liên hệ với Vinamo để được tư vấn chi tiết nhất bạn nhé.