Hướng dẫn sửa tủ lạnh lúc chạy lúc không chi tiết, nhanh chóng

3982

Tủ lạnh lúc chạy lúc không là tình trạng chiếc tủ lạnh của gia đình bạn đang gặp phải. Bạn muốn khắc phục lỗi nhanh chóng, chính xác và đặc biệt tiết kiệm chi phí thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Trước khi tiến hành sửa chữa bất cứ thiết bị nào cũng cần nắm rõ nguyên nhân và cách sửa tương ứng. Trung tâm điện lạnh Vinamo sẽ phân tiết chi tiết lỗi tủ lạnh lúc chạy lúc không để bạn nắm rõ quy trình sửa chữa.

Theo thợ sửa chữa của Vinamo, hiện tượng tủ lạnh đang chạy tự ngắt được chia làm 2 trường hợp là: tủ lạnh vẫn làm lạnh được và không làm lạnh được.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm bảo hành sửa chữa tủ lạnh samsung tại Hà Nội

tủ lạnh lúc mát lúc không
tủ lạnh lúc mát lúc không

Tủ lạnh đang chạy tự ngắt vẫn làm lạnh được

Nguyên nhân tủ lạnh đang chạy tự ngắt vẫn làm lạnh được là do thiết kế tủ lạnh từ phía nhà sản xuất.

Mỗi chiếc tủ lạnh đều được trang bị tính năng chống đóng tuyết, được thực hiện bởi bộ xả băng.

Khi đạt đến nhiệt độ người dùng cài đặt, tủ lạnh tự nhận thấy độ tuyết đóng đã đủ và tự ngắt để tủ được nghỉ ngơi. Điều này giúp tiết kiệm điện năng, đảm bảo hoạt động tủ lạnh không quá công suất.

Tủ lạnh sẽ tự khởi động lại khi nhận thấy lớp tuyết mỏng đi, nhiệt độ trong tủ đang tăng lên. Quá trình tự nhận thức này lặp đi lặp lại khiến tủ lạnh lúc chạy lúc không cũng lặp lại liên tục.

Nếu người dùng không nắm rõ quy trình hoạt động thường lầm tưởng là tủ lạnh đang bị hỏng. Khi biết được cơ chế hoạt động của nó, bạn đã có thể an tâm sử dụng tủ lạnh chưa?

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục và tủ không thể làm lạnh

Thật đáng tiếc là trường hợp tủ lạnh chạy ngắt liên tục, không làm lạnh được đang báo hiệu tủ lạnh bị hỏng và cần được khắc phục nhanh chóng.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường nằm ở phích cắm, nguồn điện, điện áp… Nếu dây điện bị đứt, nguồn điện không ổn định thì tủ lạnh sẽ không hoạt động được nữa.

Nghiêm trọng hơn là lỗi tủ lạnh chạy ngắt liên tục do hỏng rơ le khởi động, hỏng block hay cảm biến nhiệt độ.

Việc sửa chữa các thiết bị này là công việc của những người thợ sửa chữa có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Cách sửa tủ lạnh lúc chạy lúc không

Như đã nói ở trên, nếu tủ lạnh lúc chạy lúc không và vẫn làm lạnh được thì bạn hãy cứ an tâm sử dụng tủ lạnh như bình thường. Còn nếu, tủ lạnh lúc chạy lúc không do gặp hỏng hóc thì hãy sửa chữa khi đủ kiến thức và tay nghề.

Nếu đơn giản là đứt dây điện, hỏng phích, đứt cầu chì thì người dùng chỉ cần thay thiết bị mới là được.

Nếu hỏng các bộ phận kỹ thuật là block, cảm biết nhiệt độ, rơ le thì hãy nhấc máy lên liên hệ tới cơ sở sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Lời khuyên của chúng tôi

Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tự khắc phục lỗi. Bạn có thể làm lỗi nặng thêm, vừa tốn tiền, tốn công sức mà kết quả nhận được còn thậm tệ hơn.

Thợ sửa chữa của trung tâm điện lạnh Vinamo đã gặp tình huống khách tự sửa chữa, tháo dỡ tủ lạnh gây nên rất nhiều cản trở cho quá trình sửa chữa của thợ sau này. Hãy lưu ý để không mắc phải sai lầm như vậy nhé.

Nên sửa tủ lạnh lúc chạy lúc không ở đâu tại Hà Nội?

Hãy liên hệ tới Trung tâm điện lạnh Vinamo – cơ sở sửa chữa điện lạnh hàng đầu để được cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà nhanh chóng nhất.

Giữa vô vàn địa chỉ sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội, Vinamo rất tự hào và vinh dự nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng tại đây. Chúng tôi đã và đang nỗ lực hơn nữa để đem đến chất lượng dịch vụ tầm cao hơn cho quý khách. Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi trội của dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của Vinamo nhé.

tủ lạnh chạy ngắt liên tục
tủ lạnh chạy ngắt liên tục
  • Vinamo có hơn 10 năm hình thành và phát triển. Bằng chất lượng, uy tín Vinamo trở thành địa chỉ hàng đầu về sửa chữa điện lạnh. Việc phát triển giúp Vinamo mở rộng đến 10 chi nhánh tại Hà Nội.
  • Sở hữu đội ngũ sửa chữa lành nghề, với trên 5 năm kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc giúp các dịch vụ tại Vinamo nhận được đánh giá rất cao từ khách hàng. Tỉ lệ khách tái sử dụng dịch vụ khi gặp hỏng hóc điện lạnh lên tới 98%.
  • Chi phí sửa chữa tối ưu, hợp lý so với mặt bằng chúng. Nói không với tình trạng báo giá sai, vạch lỗi khiến khách hàng phải sửa chữa thêm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chi phí sửa chữa khi chọn Vinamo.

Nhấc máy lên, nói cho chúng tôi biết khó khăn bạn đang gặp phải, chưa đầy 30 phút chúng tôi sẽ có mặt và giúp đỡ bạn.

Việc khắc phục lỗi tủ lạnh lúc lạnh lúc không không hề khó như bạn nghĩ. Hãy thật sáng suốt khi sửa chữa để lỗi này được khắc phục nhanh chóng, hiệu quả bạn nhé. Khi có nhu cầu sửa chữa hay có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Vinamo qua hotline để được tư vấn chi tiết.