Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa bao nhiêu là hợp lý?

3290

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa khi lắp đặt điều hòa là một vấn đề rất được quan tâm. Khoảng cách cục nóng và lạnh của điều hòa là bao nhiêu là hợp lý nhất? Giải đáp sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài dưới đây.

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là bao nhiêu?

Tầm quan trọng của chiều cao giữa cục nóng và cục lạnh

Việc lắp đặt điều hòa là một trong những công việc rất khó bởi chỉ cần những sai sót hay sự thiếu tính toán khi lắp đặt sẽ gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như làm hại đến điều hòa.

Về tính toán khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh hãy để các chuyên viên kỹ thuật nghiên cứu chuẩn nhất để có thể chọn được vị trí lắp máy lạnh hợp lý.

Khoảng cách cục nóng và lạnh của điều hòa hợp lý

Trước khi tính đến khoảng cách cục nóng và lạnh của điều hòa cần phải đảm bảo cục lạnh lúc nào cũng phải cao hơn cục nóng. Trong một số trường hợp cục nóng cao hơn cục lạnh là do thiếu vị trí lắp đặt và người dùng cần phải trang bị thêm hệ thống bẫy dầu.

khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa
khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa

Khoảng cách cục nóng so với tường phải lớn hơn 0,2 m, lưu ý là không được sát tường.

Khoảng cách của tường đối diện so với cục nóng phải lớn hơn 60 cm, Hai bên hông của máy phải có khoảng cách 0,25 m. Trong trường hợp cục nóng và cục lạnh chênh nhau thì không được cao quá 12 m

Chiều cao giữa cục nóng và cục lạnh của điều hòa là một con số tiêu chuẩn được quy định trong bảng hướng dẫn sử dụng lắp đặt của từng Model điều hòa khác nhau.

Nhìn chung chiều cao cục nóng và cục lạnh điều hòa được quy định là tối thiểu 3 m, còn khoảng cách của đường ống từ cục nóng đến cục lạnh không được lớn hơn 15 m. Đối với các dòng điều hòa có công suất 1,5 HP trở lên hoặc điều hòa được trang bị công nghệ inverter thì đường ống này có thể dài hơn đó là 20m.

xem thêm: cách lắp điều hòa 2 chiều

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa

Ngoài chiều cao giữa cục nóng và cục lạnh thì trong quá trình lắp đặt điều hòa người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau.

  • Ưu tiên vị trí cục nóng thấp hơn cục lạnh
  • Làm đường ống thoát nước vừa phải bởi nếu quá dài thì dễ bị gãy và cũng dễ bị trào ngược nước
  • Nước thải của điều hòa không nên cắm trực tiếp xuống cống bởi sẽ gây ra những mùi hôi thối và mùi hôi thối này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh sống của gia đình
  • Lắp đặt điều hòa những nơi thoáng đãng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không lắp đặt điều hòa ở gần những thiết bị khác đặc biệt là các thiết bị điện tử.
  • Hướng thổi của cục nóng phải thoáng đãng không có vật cản.

Áp dụng những lưu ý này trong lắp đặt điều hòa của bạn sẽ hoạt động tốt, không tiêu tốn nhiều điện năng cũng như không xảy ra những lỗi hỏng hóc

chiều cao giữa cục nóng và cục lạnh
chiều cao giữa cục nóng và cục lạnh

Để có được thông tin chi tiết về khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh đối với từng model bạn cần đọc lại hướng dẫn sử dụng lắp đặt hoặc liên hệ trực tiếp tới các cơ sở lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp để được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin trước khi tiến hành lắp đặt thiết bị này.

xem thêm: dịch vụ tháo lắp điều hòa Hà Nội

Tốt hơn hết hãy để người ta có kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt để tránh những rủi ro không cần thiết xảy ra. Đừng quên liên hệ tới trung tâm điện lạnh Vinamo khi có nhu cầu lắp đặt điều hòa cũng như sửa chữa các vấn đề hỏng hóc của điều hòa。

Hi vọng những thông tin được đề cập trong bài viết trên đây giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa bao nhiêu là hợp lý.