Làm sạch máy giặt nhanh chóng tại nhà

0
1615

Máy giặt sau một thời gian dùng thường bị bết bẩn vì vậy để có thể làm sạch máy giặt nhanh chóng tại nhà bạn chỉ cần làm theo một vài bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây bảo đảm bạn sẽ có máy giặt vô cùng sạch.

>>>Xem thêm: Giặt gấu bông bằng máy giặt

lam-sach-may-giat-nhanh-chong

Cách làm sạch máy giặt nhanh chóng tại nhà

Trước đây bạn đã được đội ngũ sửa máy giặt tại Hà Nội hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên, với lồng máy giặt bạn muốn được làm sạch máy giặt nhanh chóng bạn chỉ cần thực hiện theo vài bước mà chúng tôi hướng dẫn thì lồng máy sẽ luôn được sạch nhất.

-Làm sạch máy giặt cửa trước

Máy giặt lồng ngang thường dễ vệ sinh hơn máy giặt lồng đứng nếu như bạn biết cách vệ sinh đúng cách. Nếu như máy giặt nhà bạn không có chức năng tự vệ sinh lồng giặt thì bạn chỉ cần để chế độ giặt nước nóng và cho một ít nước tẩy vào các vết bẩn và cho quần áo vào giặt như bình thường là máy giặt của bạn có thể được loại bỏ các vết bẩn ngay sau khi chu trình giặt kết thúc. Còn với viền cao su thì bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển bạn vệ sinh bằng tay là các vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Và khi bạn vệ sinh lồng máy giặt thì nhớ vệ sinh luôn khay đựng nước giặt và nước xả nhé. Nếu như vết bẩn đóng két bạn có thẻ dùng nước tẩy rửa để vệ sinh.

-Làm sạch máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có độ sâu hơn và độ xoáy nước không mạnh nên bạn khó có thể vệ sinh sạch như là với máy giặt cửa ngang. Với máy giặt cửa đứng bạn cần bật chế độ giặt nóng và để nước đầy lồng thì cho ít dung dịch clo vào. Bạn tắt máy giặt để nước ngâm trong lồng tầm 1 tiếng thì hoàn thành chế độ giặt. Sau khi mà nước được xả hết thì bạn có thể đổ thêm ít nước ấm pha dấm để cho máy giặt được loại bỏ hết mùi dung dịch clo.

Cách tốt nhất để máy giặt nhà bạn không bị dính bẩn mốc là bạn nên không nên để quần áo trong lồng máy giặt khi đã giặt xong. Hãy bỏ quần áo ra ngoài để máy không còn tụ nước. Đồng thời quần áo của bạn dính nhiều đất cát thì nên giũ qua nước giặt bên ngoài để tránh cát làm tắc đường ống dẫn trong lồng máy.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng bạn đã có thể tự làm sạch máy giặt nhà mình một cách dễ dàng nhất. Nếu nhu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy nhấc máy lên điện thoại cho chúng tôi nhé!