Máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to

2187

Bạn đang dùng máy giặt và không hiểu vì sao máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to. Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân sẽ giúp bạn thoát khỏi hiện tượng này nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao và cách khắc phục hiện tượng này nhé!

>>>Xem thêm: sửa máy giặt không ngắt nước

may-giat-bi-rung-lac-manh-va-keu-to

 

Tai sao máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to

 

Hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to không phải là hiện tượng xa lạ với người sử dụng hiện nay. Thông thường khi máy giặt xuất hiện tình trạng này thường là do:

-Máy giặt bị đặt kênh

-Mô tơ máy giặt hỏng

-Hỏng bộ phận giảm sóc

-Trục lồng máy giặt bị hỏng

Với các nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc này bạn chỉ cần xem xét chuẩn nguyên nhân là có thể có biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất.

-Với nguyên nhân máy kê bị kênh khiến máy kêu to thì bạn chỉ cần xem lại vị trí đặt máy. Thông thường máy giặt khi chạy có độ rung cao nên bạn nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng và chống trơn trượt.

-Moto máy giặt bị hỏng: Thông thường Moto máy giặt có ảnh hưởng đến lồng máy nếu như moto máy mà bị hỏng thì ảnh hưởng tới chu trình quay của máy làm cho máy kêu to. Vì vậy nếu như moto bị hỏng bạn nên gọi thợ của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân để được hỗ trợ tốt nhất.

-Hỏng bộ phận giảm sóc: Máy giặt thường có 4 bộ phận giảm sóc thiết kế dạng lò xo  nếu như bộ phận giảm sóc này gặp sự cố thì máy sẽ bị nghiêng nên khi máy chạy thì sẽ có độ rung lắc mạnh và kêu to.

-Trục lồng máy giặt bị hỏng: Trục lồng máy giặt là bộ phận gây ra độ rung của máy giặt khi máy chạy. Nếu như bộ phận này gặp sự cố thì sẽ khiến cho máy bị rung lắc mạnh. Chính vì vậy khi sử dụng máy giặt bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ để bảo đảm có thể phát hiện ra sự cố nhanh chóng nhất, bảo đảm cho máy hoạt động bình thường khi chạy.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc và kêu to khi hoạt động. Để bảo đảm cho máy giặt có thể chạy ổn định nhất bạn nên có chế độ giặt phù hợp và nên điện thoại cho trung tâm sửa máy giặt khi bạn phát hiện sự cố.