Sửa tủ lạnh bị nóng thế nào để lỗi không tái lại – Vinamo

327

Tủ lạnh bị nóng là biểu hiện của lỗi? Làm sao để sửa tủ lạnh bị nóng nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng Vinamo tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến lỗi này để có lời giải đáp nhé.

sửa tủ lạnh bị nóng bên trong
sửa tủ lạnh bị nóng bên trong

Tại sao tủ lạnh lại không lạnh bên ngoài?

Tại sao tủ lạnh lại không lạnh mà lại nóng bên ngoài? Có tất cả 4 nguyên nhân mà thợ sửa chữa của chúng tôi xác định dẫn đến việc bạn phải sửa tủ lạnh bị nóng.

Lỗi của máy nén

Rất nhiều khách hàng gặp hiện tượng tủ lạnh bị nóng ở hai bên hông. Bạn có biết hai bên hông là vị trí của máy nén hay không?

Trong quá trình hoạt động máy nén bị quá tải hoặc bị hỏng hóc thì sẽ làm tủ lạnh bị nóng lên ở vị trí này. Đặc biệt trong thời tiết nóng bức của mùa hè nhiệt độ rất cao khiến cho máy nén phải hoạt động cật lực hơn để làm mát thực phẩm thì nhiệt độ nóng của tủ lạnh sẽ càng cao hơn.

Hỏng dàn nóng

Đây là hiện tượng bình thường dễ dàng bắt gặp ở dưới tủ lạnh mới mua về hoặc mới sử dụng được vài tháng. Hiện tượng tỏa nhiệt do chất lạnh được lưu thông trong đường ống sẽ khiến cho tủ lạnh bị nóng lên. Bạn không cần quá lo về lỗi này.

Do nhà sản xuất

Bất cứ thiết bị gì khi quá nóng cũng sẽ gây nên những hậu quả khiến người dùng phải dè chừng. Với chiếc tủ lạnh, nếu quá nóng thì có thể bị nổ. Để ngăn chặn điều này các nhà sản xuất tủ lạnh đã thực hiện giải pháp là thu hồi những chiếc tủ lạnh bị lỗi rơ le.

sửa tủ lạnh bị nóng
sửa tủ lạnh bị nóng

Bẩn cuộn dây ngưng tụ

Trong quá trình sử dụng cuộn dây có thể bị bẩn như bị lông động vật, bụi bám vào. Hiện tượng này tưởng như vô hại nhưng lâu dài sẽ khiến cho tủ lạnh bị nóng lên.

Cách sửa tủ lạnh bị nóng nhanh chóng

Ứng với mỗi lỗi bạn hãy sửa tủ lạnh bị nóng tương ứng. Đảm bảo có đủ kiến thức trước khi sửa chữa để không làm lỗi nặng thêm bạn nhé.

Máy nén cần kiểm tra và liên hệ thợ sửa chữa. Đối với tình trạng quạt và dàn nóng bạn cũng nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa để họ khắc phục. Bởi đây là thiết bị liên quan tới phần kỹ thuật, khá rắc rối và cầu kỳ trong sửa chữa. Nếu tự ý sửa chữa khi không nắm rõ thông tin và thiếu kinh nghiệm chuyên môn thì rất có thể bạn sẽ khiến tủ lạnh bị hỏng hóc nặng thêm.

Ngăn ngừa tình trạng tủ lạnh bị nóng với những lưu ý: đặt tủ lạnh ở nơi thoáng má,t không nên đặt tủ qua gần tường hoặc gần một vật nào đó có khả năng cản không khí lưu thông.

Nên sửa tủ lạnh bị nóng ở đâu Hà Nội?

Điện lạnh Vinamo là địa chỉ hàng đầu, có trên 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp và chất lượng. Vinamo tự hào là điểm đến hàng đầu cho khách hàng tại Hà Nội.

Chi phí sửa tủ lạnh bị nóng cũng như các thiết bị khác luôn được tối ưu nhằm đảm bảo khách hàng được nhận mức giá hợp lý so với mặt bằng chung. 100% linh kiện thay thế chính hãng sẽ đảm bảo thiết bị ổn định sau sửa chữa.

tại sao tủ lạnh lại không lạnh
tại sao tủ lạnh lại không lạnh

Địa chỉ này luôn nổi bật trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh trong suốt hơn 10 năm qua và giờ với hơn 10 chi nhánh Vinamo sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến Vinamo để sửa chữa hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sửa tủ lạnh bị nóng. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ sửa tủ lạnh bị nóng uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội thì hãy đến ngay trung tâm điện lạnh Vinamo nhé.