Tổng hợp cách sửa tủ lạnh kêu to chi tiết tại đây!

2717

Dễ dàng hơn trong việc sửa tủ lạnh kêu to bằng cách tham khảo những phân tích của trung tâm điện lạnh Vinamo về nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi này bạn nhé.

Hiện tượng tủ lạnh kêu to bất thường thường gặp với những chiếc tủ lạnh có thời gian sử dụng lâu. Điều này gây khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân có thể xuất hiện do chính bản thân của chiếc tủ lạnh hoặc do tác động từ bên ngoài.

sửa tủ lạnh kêu to
sửa tủ lạnh kêu to

Nguyên nhân tủ lạnh kêu to là gì?

Với chuyên môn và kinh nghiệm thợ sửa chữa của chúng tôi đã tổng hợp 9 nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng tủ lạnh kêu to tại nhà. Hãy sửa tủ lạnh kêu to bất thường theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân 1: hỏng chảo đựng nước thải

Dưới tủ lạnh có một bộ phận tên là chảo đựng nước thải. Chảo này được hạn chế chống rung và kêu bằng cách gắn một lớp cao su xốp. Tuy nhiên khi sử dụng lâu dài thì lớp cao su này thường bị bung ra khiến cho chảo bị lệch, chạm vào dây tản nhiệt. Lúc đó bạn tự khắc sẽ nghe thấy những âm thanh ồn cho nó phát ra.

Nguyên nhân 2: tuột ghim lốc máy

Hãy tiến gần chiếc tủ lạnh và lắng nghe âm thanh mà nó phát ra. Nếu âm thanh rè rè là điều bạn nghe thấy thì có thể các con ốc ở lốc máy bị tuột hoặc lắp chưa được chặt.

Nguyên nhân 3: do chính bản thân tủ lạnh

Khi tủ lạnh đạt tới một mức nhiệt độ mà người dùng mong muốn thì nó sẽ dừng. Tuy nhiên khi chưa đạt thì nó sẽ cố gắng hoạt động lúc này tiếng vù vù sẽ phát ra do motor quạt quay. Đối với nguyên nhân này âm thanh tủ lạnh kêu to xuất phát từ chính quá trình hoạt động của nó, bạn không cần phải lo lắng.

Nguyên nhân 4: hỏng rơ le xả đá

Khi không được xả đá kịp thời đá và tuyết sẽ dày lên và sẽ bám vào xung quanh của cánh quạt khiến cho tủ lạnh kêu to.

Nguyên nhân 5: tủ lạnh bị nóng

Lục bục là tiếng kêu tủ lạnh phát ra khi gặp hiện tượng nóng. Những con ốc vít bắt ở dưới tủ nếu bị lỏng thì nó sẽ làm cho tủ lạnh kêu.

tủ lạnh kêu to bất thường
tủ lạnh kêu to bất thường

Nguyên nhân 6: Hỏng máy nén tủ lạnh

Tủ lạnh có tuổi thọ lâu đời thường phát ra những tiếng ồn của máy nén.

Nguyên nhân 7: mất cân bằng ở tủ lạnh

Tủ lạnh cần được đặt vào một trạng thái cân bằng để đảm bảo các hoạt động diễn ra ổn định. Tuy nhiên khi nền sàn không được cân bằng cũng như các chân của tủ lạnh không được đặt đúng vị trí thì nó sẽ bị chênh lệch làm cho tủ lạnh khi hoạt động rung nhẹ. Từ đó gây ra tiếng ồn.

Nguyên nhân 8: đồ vật trên mặt tủ lạnh

Những vật như nam châm sắt đặt trên nóc tủ lạnh dưới tác động rung trong quá trình hoạt động sẽ làm chúng rung lên và phát ra âm thanh.

Nguyên nhân 9: dung tích của tủ lạnh quá lớn

Ngày nay các thiết bị tủ lạnh đã phát triển kích thước ban đầu của nó. Những mẫu mới ra đời kèm theo các kích thước cực lớn mà người dùng rất yêu thích hiện nay. Bên cạnh sự tiện ích, dòng tủ lạnh dung tích lớn này cũng tồn tại những rủi ro mà một trong số những rủi ro đó chính là gây ra tiếng ồn to hơn.

Cách sửa tủ lạnh kêu to bất thường hiệu quả

Không khó để bạn có thể tự khắc phục lỗi này. Hãy trang bị cho mình những thông tin chi tiết về cách sửa tủ lạnh bị kêu ù ù, tủ lạnh kêu to bất thường cũng như kiến thức về kỹ thuật an toàn điện trước khi bắt tay vào sửa chữa bạn nhé.

Với trên 10 năm kinh nghiệm, trung tâm điện lạnh Vinamo đã tổng hợp ra 4 bước cơ bản nhất để sửa lỗi tủ lạnh kêu to nhanh chóng và hiệu quả, cụ thể như sau:

Bước 1: kiểm tra tất cả ốc vít của tủ lạnh xem nó có bị lỏng hay không? Khi phát hiện nó bị lỏng cần vặn chặt lại. Đồng thời thay thế ốc vít cũ bằng ốc vít mới tương thích.

Bước 2: chỉnh lại vị trí của tủ lạnh, tủ lạnh có thể bị nghiêng khi mặt sàn không cân bằng. Rời tủ lạnh ra vị trí khác cân bằng, thoáng mát hơn. Tốt nhất hãy mua chân kê tủ lạnh để nó lúc nào cũng được thăng bằng đồng thời tránh được ẩm mốc và vi khuẩn ở với mặt sàn.

Bước 3: các đồ vật có khả năng tạo ra tiếng động đặc biệt là bằng chất liệu sắt và nam châm trên mặt tủ lạnh cần dọn dẹp.

Bước 4: sửa chữa các bộ phận bị hỏng các bộ phận như block, dàn lạnh … Hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa để họ giúp bạn khắc phục lỗi này bởi đây là một lỗi khá nghiêm trọng. Nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn tự mình sửa chữa sẽ làm lỗi nặng thêm.

Nên sửa tủ lạnh kêu to ở đâu tại Hà Nội?

Hãy lựa chọn Vinamo – trung tâm sửa tủ lạnh hàng đầu tại Hà Nội làm nơi sửa chữa chiếc tủ lạnh và gia đình mình. Cùng lắng nghe một số ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây để có cái nhìn khách quan nhất về địa chỉ này bạn nhé.

tủ lạnh kêu ù ù
tủ lạnh kêu ù ù

Chị Nguyễn Thiện An – Cầu Giấy, Hà Nội

“Nhà tôi có một chiếc tủ lạnh sony bị hỏng. Tôi gọi tợ nhưng sửa được một thời gian lại hỏng. Lần này tôi quyết định chọn Vinamo. Đã hơn 3 tháng sau sửa chữa tủ lạnh hoạt động rất ổn định nên tôi đánh giá 5 sao cho dịch vụ này.”

Anh Phạm Văn Bình – Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn tôi giới thiệu sửa tủ lạnh kêu to LG tại trung tâm điện lạnh Vinano. Nó cũng đã sử dụng dịch vụ ở đây khá nhiều. Tôi hoàn toàn tin tưởng và cảm thấy không hề thất vọng từ cách phục vụ cho đến các chương trình sau sửa chữa. Đặc biệt là thiết bị nhà tôi được sửa chữa rất nhanh chóng và không có tái phát bệnh nữa.”

Với trên 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp giàu chuyên môn Vinamo đang ngày càng khẳng định chất lượng vàng của mình trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh. Bất cứ lỗi nào liên quan đến tủ lạnh hay các thiết bị điện lạnh khác bạn đang lo lắng hãy liên hệ tới chúng tôi có hotline để được nhân viên tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Hi vọng những thông tin về cách sửa tủ lạnh kêu to trên đây đã giúp bạn khắc phục được lỗi nhanh chóng. Nhấc máy và liên hệ với chúng tôi nếu có khó khăn nhé.