Vì sao tủ lạnh rung và kêu to

0
1305

Hiện tượng tủ lạnh rung và kêu to là hiện tượng thường thấy. Tuy nhiên, lỗi này không quá là khó xử lý. Hãy cùng trung tâm Thanh Xuân đi tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

Nguyên nhân và xử lý tủ lạnh rung và kêu to

Thông thường tủ lạnh hoạt động khá êm khi tủ nạp điện thì phát ra tiếng kêu ù nhỏ do quạt tủ lạnh chạy tăng cường nạp điện. Tuy nhiên bất thường chiếc tủ lạnh rung và kêu to nên khiến bạn hoang mang. Nguyên nhân vì sao tủ lạnh bị như vậy? Thông thường thì có một số nguyên nhân như sau:

khi-tu-lanh-rung-va-keu-to-bat-thuong-2
Nguyên nhân tủ lạnh rung và kêu to bất thường

-Vỏ tủ lạnh bị lỏng nên khi máy hoạt động thì vỏ tủ rung lắc. Nếu như trên bề mặt tủ có đồ vật thì lại cảm nhận rõ hơn độ lắc của tủ.

-Tủ lạnh có dung tích lớn. Thông thường thì các dòng tủ có công suất dung tích lớn thường kêu to hơn các dòng tủ bình thường. Bạn có thể nhận thấy điều này rõ rệt nhất khi mà không gian yên tĩnh.

-Tủ lạnh làm lạnh không trực tiếp thường có tiếng kêu to hơn tủ lạnh làm lạnh trực tiếp. Nguyên nhân là tủ lạnh không bị đóng tuyết nên khi máy chạy tuyết tự rơi trong dàn nên nó phát ra tiếng kêu.

-Tủ lạnh kê không bằng phẳng. Với nhiều trường hợp chúng tôi sửa tủ lạnh tại nhà thì nhận thấy hiện tượng tủ lạnh thường xảy ra khi nhà bạn kê tủ lạnh ở vị trí không bằng phẳng. Trong quá trình hoạt động tủ lạnh có độ rung nếu đặt ở vị trí không bằng phẳng sẽ khiến cho tủ lạnh bị lắc mạnh hơn.

-Lốc máy bị tuột gim. Lốc máy là bộ phận hoạt động mạnh nhất khi máy chạy nên nếu như lốc máy bị tuột gim sẽ làm cho các bộ phận khác đập mạnh vào lốc phát ra tiếng kêu.

Để giải quyết các hiện tượng này thì bạn cần kiểm tra nguyên nhân nào khiến cho máy bị như vậy. Chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn thoát khỏi hiện tượng nhanh chóng hơn. Nếu như bạn không có kinh nghiệm thì không nên tự khắc phục tại nhà như vậy sẽ khiến bạn làm hỏng các thiết bị không liên quan khác.