Bạn đã biết cách sửa tủ lạnh không rơi đá hiệu quả của thợ sửa chưa?

1541

Những thông tin liên quan đến việc sửa tủ lạnh không rơi đá dưới đây được Vinamo cập nhật chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình khắc phục lỗi này. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp cách sửa tủ lạnh kêu to

sữa chữa tủ lạnh không rơi đá
sữa chữa tủ lạnh không rơi đá

Tủ lạnh có ngoài chức năng làm mát còn có một tác dụng là làm đá. Tuy nhiên khi gặp phải tình trạng tủ lạnh không đông đá thì việc làm đá sẽ không thực hiện được. Người dùng sẽ khó chịu khi gặp tình trạng này. dưới đây là nguyên nhân được chúng tôi tổng hợp giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi.

Vì sao tủ lạnh không đông đá?

Nguyên nhân 1: hỏng ron cao su

Ron cao su ở cửa tủ bị hỏng là nguyên nhân thường gặp ở những chiếc tủ lạnh sử dụng lâu với cường độ cao. Là nguyên nhân thường gặp nhưng người dùng thường bỏ qua. Khi bị hỏng ron cao su sẽ mất độ bám dính.

Trong một số trường hợp, thức ăn nước uống bị rơi vào ron trong một thời gian dài khiến nó bị ẩm, xuất hiện nấm mốc. Điều này cũng khiến cho nó giảm độ bám dính.

Ron cao su bị hỏng cũng có thể do thói quen sử dụng tủ của người dùng. Nhiều người sử dụng lực quá mạnh khi đóng tủ làm cho những cánh tủ rung lên và lâu ngày ron sẽ bong ra.

Nguyên nhân 2: tắc ống lưu thông hơi lạnh

Tắc ống lưu thông hơi lạnh khiến cho tủ lạnh không rơi đá là điều vô cùng dễ hiểu. Bởi hơi lạnh khi được truyền tới ngăn đá sẽ khiến cho tủ lạnh đông đá và ngược lại.

Nguyên nhân 3: chỉnh sai nhiệt độ

Có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh bằng cách điều chiến nút có trên tủ lạnh Tuy nhiên khi bạn vô tình hoặc trẻ em nghịch thì nút nhiệt độ lúc này bị lệch với vị trí bạn mong muốn. Điều này làm tủ không đủ nhiệt để đông đá.

sửa tủ lạnh không rơi đá
sửa tủ lạnh không rơi đá

Nguyên nhân 4: hỏng block tủ lạnh

Block được coi là bộ não của tủ lạnh, là một bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh. Nó có nhiệm vụ làm đông đá cùng rất nhiều nhiệm vụ khác. Nếu nó bị hỏng thì bạn phải sửa tủ lạnh không rơi đá rồi.

Nguyên nhân 5: hỏng bộ phận xả đá

Lớp tuyết bám trên thành tủ lạnh tan được ra là nhờ bộ phận xả đá. Bộ phận xả đá kích thích thanh điện trở hoạt động khiến cho lớp tuyết này được tan. Bởi vậy khi bộ phận xả đá không hoạt động nữa thì việc tủ lạnh đông đá sẽ bị cản trở rất nhiều.

Nguyên nhân 6: quá nhiều thức ăn trong tủ

Có nhiều thức ăn trong tủ khiến cho hơi lạnh gặp khó khăn khi lưu thông, từ đó khiển tủ khi đông đá gặp khá nhiều trục trặc.

Bạn cần cách làm đá rơi tủ lạnh? Dưới đây là giải pháp cho bạn!

Cách sửa tủ lạnh không rơi đá

Có một số nguyên nhân khi sửa tủ lạnh không rơi đá bạn có thể tự sửa được nhưng cũng có một số nguyên nhân đậm tính kỹ thuật mà người dùng cần phải nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa nếu không muốn lỗi hỏng nặng thêm.

Khi ống thông hơi lạnh bị tắc bạn cần ngắt tủ lạnh hoàn toàn sau đó dọn sạch thực phẩm, đồ ăn có trong tủ ra. Vệ sinh tủ thật sạch rồi để khô tủ tầm 4 đến 5 tiếng rồi cắm lại điện. Sau đó xem xét tủ lạnh đã hoạt động bình thường hay chưa? Nếu chưa cần gọi thợ đến sửa chữa.

Điều chỉnh lại nút nhiệt độ cho thích hợp. Nhiệt độ càng cao thì hiện tượng đông càng xảy ra nhanh.

Cần sửa ống thông hơi lạnh ngay thì nó bị hỏng hóc. Bởi để lâu thì tủ sẽ bị hỏng nặng hơn nữa.

Với block tủ lạnh – thiết bị quan trọng nhất, hãy để thợ sửa chữa hỗ trợ bạn. Tuy chi phí sửa chữa khá cao so với việc tự sửa chữa hay so với các bộ phận khác nhưng sửa chữa nó kịp thời là việc vô cùng cần thiết.

Nếu hỏng bộ phận xả đá thì cách tốt nhất là hãy thay bộ xảy đá mới. chỉ có như vậy tủ lạnh mới hoạt động bình thường lại.

Dọn dẹp thức ăn trong tủ, giảm bớt trọng lượng cho phù hợp với dung tích của tủ lạnh. Sau khi thực hiện điều này tự khắc tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động bình thường mà thôi.

Cách sửa chữa tủ lạnh không rơi đá trên đây đã cho bạn lựa chọn sáng suốt trong việc sửa lỗi này chưa? Ngay hãy nhấc máy và liên hệ với trung tâm điện lạnh Vinamo để nhận được sự trợ giúp của chúng tôi nhé.

Vinamo – địa chỉ sửa chữa tủ lạnh không rơi đá hiệu quả

Hãy đến ngay Vinamo – địa chỉ sửa chữa thiết bị điện lạnh hàng đầu tại Hà Nội để sửa chữa tủ lạnh không rơi đá. Nhanh chóng, hiệu quả cùng mức giá hợp lý là điều bạn sẽ nhận được khi sửa chữa tại đây.

cách làm đá rơi tủ lạnh
cách làm đá rơi tủ lạnh

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao cùng thời gian phục vụ nhanh chóng (<30 phút) cùng mức giá được tối ưu nhất có thể Vinamo chính là điểm đến hàng đầu, là lựa chọn sáng suốt cho khách hàng tại Hà Nội.

Nhấc máy và liên hệ với Vinamo để được tư vấn chi tiết về việc sửa tủ lạnh không rơi đá nhé. Hãy trở thành khách hàng tiếp theo của chúng tôi ngay hôm nay vì vô vàn khuyến mãi hấp dẫn đang đợi bạn.