Khi tủ lạnh bị chảy nước

3024

Tủ lạnh chảy nước bạn đã bao giờ mắc phải chưa? Nên làm như thế nào mỗi khi tủ lạnh bị chảy nước? Hãy cùng chuyên gia sửa chữa của trung tâm chúng tôi cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

>>>Xem thêm: Panasonic cho ra mắt dòng tủ lạnh cao cấp

tu-lanh-bi-chay-nuoc
Tủ lạnh chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

Khi tủ lạnh bị chảy nước thì đừng quá lo lắng

Hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường thấy ở các tủ đã sử dụng khá lâu. Thường thì nước sẽ chảy nhiều ở phía sau tủ hoặc bị chảy nước ngăn mát. Đội ngũ sửa tủ lạnh tại Hà Nội của Thanh Xuân sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

-Tủ lạnh chảy nước phía sau

Tủ lạn chảy nước phía sau tràn lênh láng ra sàn nhà khiến bạn khó chịu và nó là nguy cơ khiến cho tủ có thể bị chập điện. Vậy nguyên nhân do dâu và cách khắc phục như thế nào?

+Nguyên nhân đầu tiên có thể là do đường thoát nước của tủ bị tắc nên nước không thoát đúng đường nước không chảy ra được khay tủ mà nó chảy ra sàn nhà.

+Khay chưa nước của tủ lạnh bị hỏng hư vỡ khiến nước rò ra ngoài.

Cách xử lý cho hiện tượng này như sau:

-> Trước tiên bạn hãy rút dây nguồn của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình xem xét nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố.

->Kiểm tra phía sau tủ lấy ống chưa nước và thoát nước ra xem xét nếu như nó bị hư vỡ hay có nhiều bụi bẩn thì có thể thay hoặc vệ sinh sạch sẽ.

->Với đường ống dẫn tốt nhất bạn nên vệ sinh sạch sẽ vì nguyên nhân chính thường nằm ở việc ống bị bám bẩn và ứ lại nên nước bị trào ra.

-Tủ lạnh chảy nước ngăn mát

Thông thường thì bạn sẽ thấy ở ngăn mát khá khô thoáng tuy nhiên nếu như nó bị chảy nước thì nguyên nhân thường là do tủ lạnh chứa nhiều loại thực phẩm quá có thực phẩm có nước bị rò ra.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, vì vậy nên đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá bị nghẽn lại nên có thể khiến cho tủ lạnh bị bít hơi khiến ngưng tụ nước và chảy nước.

Cách khắc phục hiện tượng này như sau:

->Ngắt nguồn điện vào tủ lạnh để đảm bảo an toàn

->Bỏ hết thức ăn ra kiểm tra xem có thức an nào bị rò nước

->Lau sạch tủ và cắm tủ lại để 1 đêm xem nước còn ra hay không.

Nếu như nước vẫn còn ra thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà và không nên tự ý sửa vì có thể bạn sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong tủ lạnh.